Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

 

Bạn muốn di du học Nhật Bản vấn đề liên quan quan trọng nhất để quyết định bạn có được đặt chân đến xứ sở hoa Ạnh đào xinh tươi được hay không đó là việc xin visa du học Nhật Bản .Bạn cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.Trước khi làm visa, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định , hướng dẫn để chuẩn bị bộ hồ sơ đúng tiêu chuẩn, tránh sai sót không đáng có và nhanh chóng xin được visa.

                                                            images (25)

Vậy xin visa du học Nhật Bản ở đâu?

Đối với người sinh sống ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ xin  visa  tới  Đại sứ quán Nhật Bản tại địa chỉ : 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Còn người sinh sống tại các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tới Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản số 13 – 17 Nguyến Huệ – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.      

Hồ sơ xin visa gồm những gì?

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

3. 2 ảnh 4.5cm x 4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng.

4. Giấy tư cách lưu trú 1 bộ (bản chính).

5. Hồ sơ xác minh đương sự.

6. Giấy gọi nhập học 1 bản (bản chính).

Các điều cần chú ý khi xin visa du học Nhật Bản:

1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ gửi qua đường fax hoặc bưu điện không được xét duyệt.

2. Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

3. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

4. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

5. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

6. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

7. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự .xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

8. Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

9. Ảnh làm visa phải là ảnh với áo sơ mi có cổ và chụp trên nền trắng.                                                                                                       

Nếu các bạn có những vướng mắc hay không rõ những giấy tờ, các tiêu chuẩn trong khi làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản.Minh Long Edu sẵn sàng giúp đỡ các bạn. Chúng tôi có những dịch vụ du học chất lượng. Đảm bảo giúp các bạn xin visa nhanh chóng, hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Hotline :   01 688.438 .653 – 01 692.882.536 .