Ước mơ du học Nhật Bản

Trong mỗi bạn trẻ học sinh, sinh viên ai cũng đã từng có ước mơ. Ước mơ du học Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người. Được đến với đất nước không chỉ nổi tiếng là một đất nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới và những cảnh đẹp cuốn hút lòng người mà còn nối tiếng với những con người có ý chí kiên trì, kiên cường vượt qua những thách thức của thiên nhiên, là điều nhiều người mơ ước. Để học học hỏi tinh thần, cũng như có cơ hội tiến xa hơn Nhật Bản luôn trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam cũng như quốc tế.

tải xuống (5)

Tuy nhiên chi phí cho việc thực hiện ước mơ này không phải là dễ dàng nên nếu muốn có được cơ hội học tập và làm việc tại đây tại sao bạn không nghĩ đến việc săn học bổng? Không khó khăn gì để các bạn có thể có những xuất học bổng giá trị đáng mơ ước.Với sự chăm chỉ học tập, cần cù ,chịu khó bạn sẽ có cơ hội biến ước mơ du học Nhật Bản thành hiện thực.

Nếu học sinh đạt trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên và tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích xuất sắc sẽ được miễn phí hoàn toàn ¥ 1,400,000 tiền học trong suốt khóa học 2 năm tại trường ,miễn phí ký túc xá tương đương ¥ 30,000 /tháng .Có cơ hội nhận học bổng từ chính phủ Nhật Bản và học bổng từ hiệp hội hỗ trợ sinh viên Nhật Bản.

Ngoài đối tượng du học tự túc, ông Furudate Seiki – Trưởng ban Văn hóa thuộc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản  cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí và phí sinh hoạt cho ứng viên bằng học bổng của chính phủ Nhật Bản . Học bổng này do Đại sứ quán Nhật Bản và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tuyển chọn. Học bổng thường bắt đầu tuyển sinh vào tháng 3, 4 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 6, 7 hằng năm. Kỳ thi viết sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, riêng kỳ thi vấn đáp ứng viên tại TP.HCM sẽ được phỏng vấn thông qua hệ thống hội nghị từ xa.

07-49053

Đối với học bổng dành cho du học sinh ĐH (mỗi tháng 125.000 JPY, hơn 32 triệu đồng), ứng viên phải dưới 22 tuổi và đang là sinh viên ĐH. Ứng viên bắt buộc phải thi cả hai môn tiếng Nhật và tiếng Anh, dù không biết tiếng Nhật.Yêu cầu thi hai thứ tiếng như trên cũng áp dụng với học bổng nghiên cứu sinh sau ĐH (một tháng 152.000 JPY, hơn 39 triệu đồng). Học bổng này dành cho người đã tốt nghiệp ĐH, dưới 35 tuổi, theo học thạc sĩ, tiến sĩ và yêu cầu bắt buộc là trước khi dự thi học bổng, ứng viên phải liên hệ trước với trường ĐH Nhật Bản dự định vào học để nhận được sự đồng ý tiếp nhận của giáo sư trường đó.

Còn học bổng hệ CĐ (một tháng 125.000 JPY, hơn 32 triệu đồng) dành cho ứng viên đã học xong lớp 11 tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp THPT, dưới 22 tuổi, thi tuyển tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, Hóa hoặc Vật lý (tùy theo ngành đăng ký học).

du-hoc-29-22b27
 Đối với học bổng trung cấp chuyên nghiệp (cũng có giá trị tương đương), yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp THPT, dưới 22 tuổi, thi tuyển ba môn tiếng Nhật, tiếng Anh và Toán. Ứng viên có thể học những môn học về nghề nghiệp, kỹ thuật mang tính ứng dụng thực tế như kiến trúc, điện tử, thông tin, thiết kế trang phục, nấu ăn…
 
Ông Furudate Seiki cũng cho biết ngoài học bổng chính phủ, hơn 53% du học sinh tự túc nhận được các loại học bổng từ hơn 250 đoàn thể của các chính quyền địa phương, các công ty, các quỹ học bổng… với mức trung bình mỗi tháng 60.000 JPY (hơn 15 triệu đồng). Ngoài ra, nhiều trường còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh.
 
Hàng năm chính phủ Nhật, các trường Nhật Ngữ… đưa ra rất nhiều các suất học bổng hấp dẫn cho các học sinh, sinh viên quốc tế với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng Việt Nam.Hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội du học Nhật Bản cùng với TMS Edu ban nhé ! Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ : 
Hotline :  0946515661 –  0945588911