Tưng bừng sự kiện Tết thanh niên, sinh viên VN tại Nhật

Điểm nổi bật của sự kiện Tết VYSA năm 2016 là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Miss VYSA với sự tham gia của du học sinh Việt đang đi du học tại Nhật Bản

Ngày 17/1, tại thủ đô Tokyo, Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức sự kiện đón Tết Bính Thân 2016.

tet-visa-tai-nhat-ban-2016
Tết VYSA 2016 thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ đang sống và học tập tại Nhật Bản

Tham dự có đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đại diện nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cùng hơn 500 học sinh, sinh viên và những người bạn của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.

Phát biểu trong sự kiện Tết Bính Thân, Chủ tịch VYSA 2016 Doãn Hồng Trang bày tỏ mong muốn tiếp tục phát huy vai trò của VYSA là một sân chơi giao lưu, bổ ích cho cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa người Việt với người Nhật, qua đó đóng góp cho tình hữu nghị hai nước.

Sau phần báo cáo của các chi hội địa phương là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ban nhạc sinh viên Việt Nam cũng như các nhóm nhạc bạn bè Nhật Bản yêu mến Việt Nam trình diễn.

Toàn bộ khán phòng đi từ cảm xúc lặng người trước những giai điệu quê hương da diết đến sự xúc động và hào hứng khi các nghệ sỹ Nhật Bản biểu diễn các bài hát quen thuộc của Việt Nam.

Điểm nhấn của sự kiện Tết VYSA 2016 là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Miss VYSA với sự tham gia của các nữ sinh viên Việt Nam đang du học tại Nhật Bản.

Vương miện Miss VYSA 2016 đã được trao cho nữ sinh Hà Kiều Oanh, sinh viên trường Đại học Kokushikan tại Tokyo.

Đại diện Công ty cổ phần Kizuna, nhà tài trợ chính cho sự kiện, đánh giá Tết VYSA 2016 là sự kiện đón Xuân lớn nhất từ trước đến nay do VYSA tổ chức.

Thành lập năm 2001, với 13 chi hội và hơn 500 thành viên chính thức, VYSA là tổ chức thanh niên và sinh viên Việt Nam duy nhất được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản công nhận.

VYSA toàn quốc đứng đầu quản lý và hỗ trợ các chi hội địa phương.

Vốn được thành lập với mục tiêu ban đầu là phục vụ lợi ích của sinh viên và thanh niên Nhật trong các khu vực địa phương, hiện nay do sự tăng nhanh của số lượng các thanh niên Việt Nam sang Nhật Bản thực tập và lao động, hoạt động của các chi hội VYSA địa phương đã hướng đến toàn bộ cộng đồng người Việt sinh sống trong khu vực.

Cùng với các sự kiện đón Tết cổ truyền khác tại Nhật Bản, Tết VYSA đã trở thành một trong những sự kiện đón xuân lớn hàng năm của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật về Tết VYSA 2016:

Tết VYSA 2016
Chủ tịch VYSA 2015 tặng hoa tân Chủ tịch VYSA 2016 Doãn Hồng Trang.
Tết VYSA 2016 1
Các em nhỏ người Nhật biểu diễn tiết mục nhảy sạp
Tết VYSA 2016 2
Những cô nàng xinh xắn lọt vào vòng trung kết
Tết VYSA 2016 3
Vương miện Miss VYSA 2016 đã thuộc về cô gái xinh đẹp Hà Kiều Oanh.
Tết VYSA 2016 4
Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản tham dự sự kiện.

Theo: vietnamplus.vn