Trẻ em Nhật Bản rèn luyện thể chất

Bên cạnh việc đào tạo tri thức, phẩm chất đạo đức. Người Nhật Bản cũng rất chú trọng đền việc rèn luyện thể chất cho các em học sinh tiểu học để các em có thể phát triển một cách toàn diện.

tre em nhat ban

Học sinh Nhật Bản từ tiểu học đã được giáo dục thể chất một cách kỹ lưỡng. Sau giờ học, các em thường phân công thành từng nhóm để trực nhật. Việc này vừa tăng cường vận động thể chất, vừa giáo dục kỹ năng sống.

tre-em-nhat-ban-ren-luyen-the-chat

Trẻ em Nhật Bản được khuyến khích vận động trong giờ vui chơi, chứ không ngồi tại lớp. Giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học kéo dài khoảng 5-10 phút tuy nhiên cũng có nhiều trường cho nghỉ đến 20 phút.

hoc-sinh-tieu-hoc-nhat-ban

Vào những ngày giá lạnh, các em vẫn được tham gia nhiều hoạt động để rèn luyện thân thể, tăng cường sức đề kháng với môi trường.

giao-vien-tieu-hoc-nhat-ban

Các thầy cô luôn luôn tổ chức nhiều trò chơi vận động và theo sát học sinh. Những hoạt động này thường được diễn ra trong các giờ thể dục hoặc khi giờ học kết thúc vào buổi chiều (tiểu học là 15h, cấp hai là 17h).

hoc-sinh-tieu-hoc-nhat-ban

Học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Việc đan xen giáo dục trong lớp và ngoài thực tế giúp trẻ không bị nhàm chán, đam mê học hỏi hơn.

bong da tre em nhat ban

Đội bóng đá có những cầu thủ tí hon tại “đất nước mặt trời mọc”

giao duc the chat

Các trò chơi sẽ giúp trẻ em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

hoc sinh nhat ban

Lớp dạy  nhảy có sự say mê của cả cô lẫn trò

Theo: VnExpress

Nữ sinh Nhật Bản chế tạo robot bơi dưới nước

Nhà ga hoạt động chỉ để phục vụ 1 nữ sinh tại Nhật

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ về bài viết ngày.