Tokyo xét duyệt visa du học chặt chẽ hơn đối với người Việt Nam

Chưa cần quan tâm đến nguyên nhân là gì? có đúng như mình và họ nghĩ hay không nhưng vì các bạn du học sinh đi trước mà các bạn đi sau ngày càng mất đi cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tokyo thắt chặt xét duyệt du học với Việt Nam.

Bộ phận xét duyệt visa du học của Cục Quản Lý Nhập Cảnh chi nhánh Tokyo, hồi tháng 1 năm 2016 này, đã yêu cầu các trường tiếng Nhật tuyển chọn học sinh Việt Nam khắt khe hơn về mặt chứng minh tài chính, không chỉ sơ duyệt hồ sơ mà còn phải phỏng vấn kỹ càng người xin học.

tokyo-xet-duyet-visa-du-hoc-chat-che-hon-doi-voi-nguoi-viet-nam
Tokyo thắt chặt xét duyệt du học với Việt Nam

Cục Quản Lý XNC sẽ kiểm tra không chỉ giấy tờ chứng minh số tiền có trong tài khoản mà còn cả giấy tờ chứng minh nguồn tiền ra vào tài khoản đó nữa. Họ nghi ngờ rằng có sự nguỵ tạo trong các chứng minh số tiền. Nguồn gốc của sự nghi ngờ này, theo  như thông báo này là đến từ thống kê con số du học sinh bị bắt về tội ăn cắp đã tăng lên nhiều trong năm ngoái.

Các du học sinh nghĩ thế nào, có phải những du học sinh Việt Nam đang kia ăn cắp vì họ không có tiền sinh hoạt ở Nhật? Và nếu họ không thiếu thốn tiền bạc thì họ đã không ăn cắp? Có lẽ nguyên nhân và kết quả của tình hình trộm cắp này do người Nhật phán đoán chưa chắc đã đúng với thực tế của người Việt, nhưng chỉ biết rằng từ bây giờ con đường đến Nhật du học có lẽ sẽ không còn dễ dàng như trước nữa.

Nguồn: Internet