Tìm hiểu thủ tục du học tại các trường ĐH Nhật Bản

Hướng dẫn làm thủ tục du học tại các trường Đại Học của Nhật Bản – Thông tin được dẫn nguồn từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

dai-hoc-nhat-ban

Các kỳ nhập học: Thông thường là tháng 4, cũng có trường tuyển sinh cả tháng 9 hoặc tháng 10. Vì tháng 4 là kỳ nhập học chính của các trường ĐH vì vậy có nhiều trường tuyển sinh nhiều đợt cho kỳ tháng 4.

Thời gian nộp hồ sơ, thi đầu vào: Trường hợp đăng ký nhập học vào tháng 4, thời gian tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thi đối với các trường đại học tư thục sẽ bắt đầu từ mùa thu đến tháng 1- tháng 2 năm tiếp theo, đối với các trường đại học quốc lập hoặc công lập sẽ bắt đầu từ cuối năm đến tháng 2 – tháng 3 năm sau.

Tuy nhiên tùy theo từng trường thì thời gian thi đầu vào và điều kiện tuyển sinh sẽ khác nhau nên bạn cần thu thập thông tin sớm để có kế hoạch cụ thể.

Phương thức tuyển chọn: nhiều trường ngoài việc yêu cầu nộp kết quả Kỳ thi du học tại Nhật (EJU)(※) còn tiến hành thi viết và thi vấn đáp độc lập.

Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm. Tại Việt Nam có thể dự thi tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Việt của JASSO:

http://www.jasso.go.jp/en/eju/about/publication/__icsFiles/afieldfile/2015/11/29/eju_guide2014_vi.pdf

Đăng ký nhập học trực tiếp từ Việt Nam: có trường tiến hành kỳ thi tuyển sinh tại Việt Nam, có trường tuyển sinh chỉ bằng cách thẩm định hồ sơ.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản