Tìm hiểu kiến trúc nhà vườn Nhật Bản

      Tìm hiểu những kiến trúc cổ xưa độc đáo tại Nhật Bản với những kiến trúc độc đáo sẽ làm hút hồn các du khách lẫn các kiến trúc sư đam mê nghiên cứu kiến trúc của mọi nơi.

Nhà vườn Nhật Bản với kiến trúc cổ xưa , tinh tế và độc đáo của Nhật Bản được thể hiện qua từng nét kiến trúc của ngôi nhà . Những ngôi nhà vườn này đều có 1 điểm chung khối thống nhất , tinh tế từ bên ngoài tới nội thất bên trong.

Nhà vườn này nằm ngay dưới chân ngọn núi Phú sĩ , mang đậm nét kiến trúc truyền thống và nói lên nghề thủ công truyền thống tinh xảo khu vực nông thôn Nhật Bản thế kỉ 19.

nhà nhật bản

Tất cả đồ nội thất trong phòng khách đều làm nổi bật nghệ thuật kiến trúc căn nhà

72_07

Căn nhà này quay về phía Đông để có thể quan sát toàn bộ khung cảnh của núi Phú Sĩ. Những tấm xà rầm bằng gỗ lớn vắt chéo trần nhà trong phòng khách, được xem như là một chất kết dính sau khi tham khảo ý kiến của những người thợ thủ công lành nghề thiết kế các cột và xà rầm. Phần không gian nhỏ hơn gần đó dành để làm phòng ăn cho cả gia đình.

72_08

Những thanh gỗ đặt nghiêng song song với nhau ở phía trên tầng thứ 2 được buộc lại với nhau bằng nhiều tấm dây thừng lớn.

72_09

Hành lang nhỏ đặt giữa 2 tấm kính lớn là lối đi vào phòng tắm truyền thống của những gia đình người Nhật.

72_10

Một bồn tắm lớn cho nước thấm qua, được bao quanh bởi khu vườn đá, thiết kế để tất cả các thành viên trong gia đình có thể tắm cùng nhau.

72_11-1

Kiến trúc sư Masuno đã thiết kế một lối đi nhỏ bằng đá Hikita do chính tay những người thợ thủ công khắc tạo cho căn nhà dáng vẻ khoẻ khoắn, mát mẻ.

72_12

Cửa mở hướng ra phía sau vườn, phòng ngủ của gia chủ có những cánh cửa Shoji, tạo ra được sự yên tĩnh trong khi vẫn cho phép ánh sáng tràn vào bên trong với hệ thống đèn Armani Casa.

72_13

Mái hiên truyền thống được thay thế bằng mái lát ngói trông khá phổ biến và tiện ích. Nhưng nét đặc trưng về hình dạng nhà theo kiểu mái dốc được giữ nguyên. Ngoài sân đặt 2 chiếc ghế dài để ngắm cảnh, thư giãn khá hiện đại.