Tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản ngành CNTT

Ngành công nghệ thông ở Nhật bản có gì nổi bật để bạn đăng ký theo học?

Từ trước tới nay, đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là một cường quốc về công nghệ, họ cho ra đời những sáng chế tuyệt vời. Các sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại, điện tử… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích. Chính điều này đã thu hút các du học sinh từ khắp thế giới đăng ký du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

du-hoc-nhat-ban-nganh-cntt

Lĩnh vực công nghệ của Nhật Bản luôn đứng top đầu thế giới

Nắm bắt được sự phát triển đó, Chính phủ Nhật Bản đã dành nhiều khoản đầu tư lớn cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Quốc gia này từng chi tới hơn 300 triệu USD đề đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi. Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu như vậy tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tao cá nhân của mình.

Sinh viên du hoc Nhat Ban, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.​

Cơ hội rộng mở khi học CNTT tại Nhật

Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.

cong-nghe-thong-tin-tai-nhat-ban

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp CNTT tại các trường đại học ở Nhật Bản là vô cùng lớn

Điều kiện học tập khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đặc biệt trong thời gian thực tập tại các công ty ở Nhật Bản, các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học của mình. Những bạn thể hiện mình một cách xuất sắc và khẳng định tiềm năng phát triển của bản thân với doanh nghiệp có cơ hội được nhận vào làm sau khi tốt nghiệp. Đây quả là những phần thưởng hấp dẫn chờ đón sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Một kinh nghiệm du học dành riêng cho sinh viên ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đó là đừng trì trệ mà hãy thể hiện sự năng động, sáng tạo hết mình của bạn. Bởi lẽ công nghệ thông tin là ngành học rất đa dạng, những sản phẩm của công nghệ được sử dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đặc biệt khi mà công nghệ trên thế giới luôn phát triển với tốc độ chóng mặt thì bạn không thể dậm chân tại chỗ nếu muốn phát triển. Guồng quay của nhu cầu xã hội cũng như “tác phong làm việc nhanh nhẹn của người Nhật” yêu cầu bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin và kiến thức, liên tục thay đổi và sáng tạo không ngừng nghỉ để sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. Chính vì vậy sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi du học Nhật Bản sẽ tạo dựng được tác phong làm việc chuyên nghiệp và không ngừng tìm tòi sáng tạo, đôi khi cần một chút táo bạo và mạo hiểm.

Chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

Bên cạnh việc học bạn có thêm những cơ hội hấp dẫn khi được phép làm thêm tại các doanh nghiệp trong quá trình du học. Bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình vừa có thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Vậy điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là gì?

Sinh viên muốn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại “xứ sở hoa anh đào” cần chuẩn bị các yêu cầu sau đây:

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng (khi đăng ký theo học đại học tại Nhật Bản) và tốt nghiệp đại học (để đăng ký học thạc sĩ)

Kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Kết quả học tập của bạn càng tốt bạn sẽ càng có nhiều cơ hội nhận những suất học bổng du học hỗ trợ sinh viên quốc tế từ nhà trường. Điều đó thật tuyệt vời phải không nào?

Có chứng chỉ tiếng Nhât từ N2 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng Anh chỉ giúp bạn có lợi thế khi theo học các chương trình bằng tiếng Anh còn lại hầu hết sinh viên du học Nhật Bản đều cần có chứng chỉ N2. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật bổ trợ tại các trường Nhật ngữ trước khi theo học khóa chuyên ngành.

Có thư giới thiệu từ một người có uy tín (có thể là thầy cô giáo đang dạy bạn hoặc cũng có thể là sếp của bạn nếu bạn đã đi làm)
Bên cạnh đó, để đỗ vào các trường đại học Nhật Bản, thông thường các bán sẽ phải vượt qua một kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO). Học sinh Việt Nam không cần phải tới Nhật để dự thi mà có thể đăng ký thi tuyển tại:

  • Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội)
  • Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC, Hồ Chí Minh)
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh)

Những trường đại đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản:

Ở một quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển hàng đầu như Nhật Bản, các bạn sinh viên có thể lựa chọn được ngôi trường chất lượng để theo học rất dễ dàng. Để giúp các bạn có thêm những  hữu ích, Minh Long Edu gửi tới bạn danh sách một số trường đại học tiêu biểu trong lĩnh vực này:

  • Đại học Tokyo (The University of Tokyo) – Đại học xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
  • Đại học Kyoto (Kyoto University) – Xếp vị trí 39 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
  • Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) – Xếp vị trí 58 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
  • Đại học Tohoky (Tohoku University) – Xếp vị trí 64 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Trên đây là những dòng phân tích về chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn học sinh, sinh viên có thêm được một gợi ý cho mình về sự lựa chọn ngành khi đi du học Nhật Bản

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DU HỌC MINH LONG
Hotline: 0987 490 716 / 0919 828 100
Địa chỉ: Phòng 910, Tòa 17T10, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: manhtaitms@gmail.com
Website: tuvanduhocnhatban.com