Thông tin du học Nhật Bản ngành kinh tế

Không chỉ nổi tiếng về ngành khoa học kỹ thuật, Nhật Bản còn là một trong những cường quốc kinh tế ở châu Á nên chương trình đào tạo kinh tế ở đây được chú trọng đầu tư và tương đối phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình về ngành kinh tế phù hợp tại Nhật Bản? Hãy tham khảo bài viết này để có quyết định phù hợp cho mình nhé.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

1, Nên chọn ngành tế khi đi du học Nhật Bản bởi:

Nhật Bản lâu nay luôn là quốc gia dẫn đầu về kinh tế của khu vực châu Á. Nước Nhật đã gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử như chiến tranh, thiên tai,… Thế nhưng ở thời điểm hiện tại Nhật Bản đã phát triển chóng mặt và góp mặt trong TOP 5 nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới.

Xem thêm: Nên chọn ngành gì khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ nhất của các tập đoàn kinh tế nổi tiếng thế giới. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn có vị trí nhất định trên thế giới.

Nền kinh tế Nhật Bản dạy con người tính kỷ luật. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng năng suất làm việc của người dân Nhật không phải ở đâu cũng có.

Sức hút của nền giáo dục chất lượng. Việc đi Nhật Bản du học là cơ hội để sinh viên được đào tạo tại cái nôi hàng đầu của kinh tế châu Á và thế giới. Cùng với cơ sở vật chất tốt, điều kiện học tập tuyệt vời, chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình với học viên. Các bạn có nhiều cơ hội để học và thực hành tại những tập đoàn hàng đầu của Nhật.

2, Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp trường kinh tế ở Nhật Bản

Có rất nhiều doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản săn đón sinh viên ngành tế mới ra trường. Hãy tận dụng cơ hội, cố gắng rèn luyện bản thân trong thời gian học ở Nhật để có thể xin vào làm thực tập 1 trong những doanh nghiệp lớn nào đó tại Nhật, từ đó học hỏi tích lũy kinh nghiệm làm việc của họ. Đặc biệt hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào nước ta, như vậy cơ hội việc làm khi về nước cũng vô cùng phong phú.

3, Những trường nổi tiếng về đào tạo ngành kinh tế ở Nhật Bản

Với ngành kinh tế nổi tiếng nhất về chất lượng giảng dạy và mức độ hài lòng của sinh viên phải kể đến:

– Đại học Tokyo – hạng 19 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới
– Đại học Kyoto vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới
– Ngoài ra còn có Đại học quốc tế Tokyo, Đại học Teikyo, Đại học Meiji Gakuin, Đại học Hosei, Đại học Nihon, Đại học quốc gia Yokohama, Đại học Kanagawa, Đại học Musashino, Đại học nữ sinh Showa, Đại học Kyushu, Đại học Hokkaido, Đại học Osaka,…

Xem thêm: Top trường Đại Học hàng đầu Nhật Bản 2017

4, Bạn phải đảm bảo những tiêu chuẩn gì để có thể theo học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Khác với những quốc gia khác, để theo học các chương trình đại học tại Nhật Bản bạn sẽ phải trải qua 1 quy trình xét duyệt và học tập rất khắt khe. Để du học ngành kinh tế tại Nhật tốt nhất bạn nên đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng hoặc trung cấp
– Có kết quả học tập khá trở lên
– Có chứng chỉ tiếng Nhật ừ N2 trở lên
– Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

Ngành kinh tế vẫn là 1 trong những ngành học HOT ở Nhật Bản hiện nay. Nếu bạn là một người yêu thích ngành kinh tế, muốn dành cho mình 1 tấm vé du học Nhật Bản ngành kinh tế thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi đã hiện thực hóa ước mơ của mình.