Thành phố Kyoto mùa lá đỏ

Cùng ngắm hình ảnh thành phố Kyoto mùa lá đỏ tuyệt đẹp dưới đây

Nhật Bản là nước không được ưu ái về tài nguyên khoáng sản , nhưng những tạo vật nơi đây đều mang những nét có sức hút đầy ma lực. Làm cho các du khách nước ngoài luôn say mê với cảnh đẹp nơi đây.

Ở Nhật Bản có 2 mùa đẹp nhất là mùa hoa anh đào nởmùa lá đỏ . Mùa hoa anh đào nở rất đẹp , mọi người thường đua nhau đi ngắm và chụp ảnh kỷ niệm. Nhưng mùa thu đến , rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ .

codokyoto

Khi mùa thu đến rừng phong chuyển sắc sang đỏ tuyệt đẹp

Vào mùa thu, du lịch Nhật Bản được xem là nguồn lợi chính . Với tỷ lệ người đến đất nước Nhật Bản tăng lên đáng kể tại mùa này. Bạn có thể làm 1 chuyến du lịch đến cố đô Kyoto – nơi vẫn giữ được nét truyền thống độc đáo của xứ sở phù tang . Nơi đây được xây dựng theo kiểu thiết kế bàn cờ của đế đô Trường An ở Trung Quốc , với vị thế phong thủy đẹp nhất trong số các thành phố cổ của đất nước này , Kyoto đã trở thành thủ đô của Nhật Bản vào năm 794.

kyoto-mua-la-do

Vào mùa thu du lịch ở Nhật Bản rất phát triển

      Không có những tòa nhà chọc trời, những công viên giải trí hiện đại, Kyoto hấp dẫn du khách bởi nền văn hóa truyền thống được nuôi dưỡng hơn 1.000 năm, thể hiện qua đền chùa, miếu mạo, lễ hội truyền thống, …
      Lâu đời nhất trong số đó phải để đến ngôi chùa Kiyomizu tọa lạc trên vùng đồi rộng lớn và nổi tiếng với 3 dòng nước nhỏ trong vắt chảy ra từ vách đá, tượng trưng cho 3 ham muốn của con người: tình yêu, sức khỏe và tiền bạc.
      Vào mùa thu, Kiyomizu như được khoác tấm áo dệt bởi muôn ngàn cây phong lá đỏ, lá vàng, mọc rải rác và trút lá khắp khuôn viên nhà chùa. Đây cũng là mùa du khách thập phương đến vãn cảnh chùa đông nhất, đứng trên đỉnh đồi nhìn xuống thung lũng và sườn núi phía bên kia, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Kyoto ngập trong phong đỏ.

kyoto-mua-la-do2

Mùa thu với bức tranh làm mê hoặc lòng người

       Nếu đến Kyoto bạn đừng quên ghé thăm Kinkakuji (Kim Các tự hay còn gọi là Chùa Vàng) để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của mái chùa dát vàng kiêu hãnh vươn trong nắng, soi bóng lấp lánh trên mặt nước. Ban đầu, chùa chỉ có phần mái tầng hai và tầng ba được dát vàng, nhưng sau đợt trùng tu lớn ở cuối thế kỷ 19, toàn bộ mặt trong và ngoài của khối kiến trúc ba tầng đồ sộ này đều được dát vàng óng ánh, biến nơi đây trở thành 1 danh lam thắng cảnh hấp dẫn nhất sứ Phù Tang.

Cảnh vật tại thành phố Kyoto làm say đắm lòng các du khách. Với những cảnh đẹp mà bạn đến với Nhật Bản không thể bỏ qua . Hãy cùng du lịch Nhật Bản để có thể ngắm những cảnh đẹp như tiên cảnh dưới trần gian nhé.