Tâm sự của du học sinh Việt Nam tại Nhật

Lúc nào cũng là bố mẹ gọi điện sang cho con….
Chắc tại hôm nay gió to quá nên con gọi điện về nhà và đã làm cho bố mẹ giật mình nhỉ??
Con k phải là đứa lạnh lùng, k nhớ gia đình…. Con nhớ lắm chứ 
Đây là năm thứ 2 con đón sinh nhật bên này rồi ba mẹ ạ! Không gia đình không bánh, không hoa, nhiều lúc con tủi thân lắm. Nhưng thân làm con trai ai lại khóc nhè, có khóc thì cũng có ai biết đâu…

viec lam o nhat

Con biết xa nhà, sống tự lập là khổ, nên nhiều lúc con chỉ muốn mình vẫn là thằng bé để nũng nịu. Nhưng ai cũng phải lớn, phải trưởng thành và cũng là lúc phải xa gia đình để tự mình bước đi trên con đường riêng.
Lớn khôn hơn, con đã biết mình phải làm gì, đó là không được đổ lỗi cho số phận, cũng không được tự ti, thay vào đó hãy sống và học tập thật tốt, để mẹ không phải lo nghĩ như trước kia nữa. Con biết hồi con ở nhà con nghịch, con phá và mẹ cũng buồn nhiều, con biết mà. Đúng là cái tuổi mới lớn bồng bột ^^!
Con chắc 1 điều là khi cho con đi du học thế này ba mẹ phải suy nghĩ nhiều lắm. 1 thằng ăn hại như con 1 thân 1 mình nơi đất khách quê người thì sống làm sao?
Ngày con đi mẹ cũng khóc, mẹ dặn con phải thế này thế kia.. Con hiểu lỗi lòng người làm mẹ mà, ai chả thương con mình,nhưng mẹ ạ con cũng đã đủ lớn để suy nghĩ đưa ra quyết định rồi.. vì bố mẹ đâu có đi theo con cả đời để khuyên bảo cho con thế nào là đúng là sai mãi đâu……..
Vừa học vừa làm, con muốn chứng tỏ với bố mẹ 1 điều là con đã lớn,
Con nghĩ kiếm tiền là dễ nhưng không phải, con đã nhầm!
Đồng tiền của con được đổi bằng cả đêm thức trắng, bằng đôi chân tê mỏi và đôi mắt lúc nào cũng muốn đổ xụp… Và nhiều lúc con chỉ muốn vứt bỏ hết tất cả….
Con đã khóc khi nhận được tháng lương đầu tiên. Những đồng tiền ít ỏi đầu tiên tự tay con kiếm ra. Vậy mới biết làm ra đồng tiền là khó thế nào, cũng như những đồng tiền bố mẹ làm ra… Con hiểu… Và con cũng đã biết cách quý trọng đồng tiền hơn.

Màn đêm sắp buông xuống con lại
chuẩn bị hoà vào dòng người hối hả ngoài kia, để hết mình với những ước mơ và dự định.
Có vất vả nhưng con biết bên con luôn còn có gia đình.. Con yêu gia đình mình lắm . 😡

Chúng tôi hiểu những vất mà những du học sinh VN tại Nhật đang vượt qua, và cũng thấu hiểu những bữa cơm nước mắt của các du học sinh nhật bản! rất mong các bạn hãy cố gắng vượt qua tất cả và vượt lên chính mình nhé! chúc các bạn du học sinh thành công khi trở về!

Từ fb Jp-s Nikke

Tuyên Hoàng st