Tại sao người Nhật hay hỏi bạn về nhóm máu?

Nhật Bản là một đất nước văn minh, hiện đại vào bậc nhất thế giới, tuy nhiên họ lại rất mê tín và thường tin vào bói toán. Hiện nay, nhiều người Nhật có xu hướng thích xem bói dựa vào các vì sao hay theo nhóm máu. Nhiều người Việt Nam sang Nhật sinh sống, làm việc, học tập thường bị hỏi về nhóm máu. Người Việt chúng ta đa số đều rất ngạc nhiên với những câu hỏi như vậy, vì thậm chí nhiều người còn không biết mình thuộc nhóm máu gì. Chủ đề này thường xuất hiện khi sinh viên đi tìm nhà cho thuê, người mới tốt nghiệp đi xin việc làm, hay thậm chí nếu “trót” có tình cảm với một cô gái Nhật Bản nào, cũng bị phụ huynh hỏi dò về điều này. Vậy câu hỏi về nhóm máu mang ý nghĩa gì với người Nhật Bản?

Sau đây là một số điểm đặc trưng của các nhóm máu theo suy nghĩ của người Nhật Bản:

Nhóm máu A: Người có nhóm máu A luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Họ thường nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tin ở nhóm máu này thường cao hơn các nhóm khác. Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen,nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễm dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này.
Nghề thích hợp: Kế toán, người điều hành máy vi tính.

Nhóm máu B: Người có nhóm máu B thường rất độc lập, linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định, và rất hài hước. Ngoài ra họ còn rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người.
Nghề thích hợp: Nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội.

Nhóm máu O: Những người thuộc nhóm máu O nếu ăn uống không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử. Họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp. Họ duy tâm, gợi cảm, luôn tìm kiếm danh vọng, hay ghen, và tham lam.
Nghề thích hợp: Nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, người môi giới đầu tư.

Nhóm máu AB: Nhóm máu AB là sự kết hợp đa số các ưu điểm… cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như lo âu, dễ cáu gắt, năng động thái quá có khi làm việc đến kiệt sức và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig.
Người có nhóm máu AB có lí trí cao, trung thực, có tài ngoại giao, không khoan dung.
Nghề thích hợp: Đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội.

Sưu tầm