Sinh viên Nhật Bản mặc đồ cosplay đi nhận bằng tốt nghiệp

Thay vì mặc kimono và trang phục truyền thống tới nhận văn bằng, sinh viên tại Kyoto sẽ mặc cosplay để tới dự buổi lễ trọng đại nhất đời họ.

Vào thời điểm này tại Nhật Bản, các trường đại học bắt đầu trao bằng cử nhân cho các sinh viên đại học. Tại buổi lễ, các sinh viên sẽ phát biểu lần cuối cùng trước toàn trường. Bài diễn văn thường có thể rất hoành tráng, sướt mướt hay đầy cảm hứng dựa trên kinh nghiệm những năm trên trường lớp của họ. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng thích điều này. Nhìn lại khoảng thời gian trôi qua, một lần, hai lần có thể vẫn sẽ cảm động, nhưng nhiều quá thì mọi người sẽ… lăn ra ngủ hết trước khi văn bằng được trao.

Thường thì sinh viên sẽ mặc kimono hay áo thụng như truyền thống.

 
Đại đa số các học sinh vẫn mặc áo thụng như truyền thống hay kimono khi tới nhận bằng tốt nghiệp. Nhưng tại Kyoto, sau những năm dài “chán ngán” với buổi lễ này, một số sinh viên được cho phép mặc bất cứ thứ gì họ muốn cho buổi lễ trọng đại này.  Và tại buổi lễ tốt nghiệp cho của Đại học Kyoto và Đại học nghệ thuật thành phố Kyoto, những buổi lễ festival cosplay hoành tráng gần như đã thay thế hoàn toàn lễ trao văn bằng truyền thống.
Đừng ngạc nhiên khi bạn đang ngồi trong một khán phòng tại đại học lừng danh Kyoto và nhìn thấy những kẻ kỳ quặc này đi ngang qua:

Đừng ngạc nhiên khi thấy những cảnh tượng như thế này.
Nếu bạn nghĩ các bức ảnh trên, các sinh viên mặc trang phục có vẻ quá là… quái đản thì tại Đại học nghệ thuật Kyoto, cũng có những kẻ mặc đồ “chẳng giống ai” kéo đến nhận bằng. Nhìn những bộ trang phục cosplay này, không biết thầy hiệu trưởng có giật mình hoảng hốt hay không?

Không biết thầy hiệu trưởng có “hoảng hốt” hay không?

Ở phía trên chỉ là vài ví dụ “tiêu biểu” nhất. Còn đây mới là toàn bộ những sinh viên “bá đạo trên từng hạt gạo” khiến cho tất cả vừa nể phục, vừa lăn ra mà cười vì quá hài hước:


Biệt đội siêu quậy Ninja rùa cũng đến ngày rời trường.

“Xếp hình” đi nhận bằng.

Titan cũng góp mặt tại buổi lễ…


Gaim của Kamen Raider cũng hiện diện (Xin cảm ơn 2 độc giả 
Fa Louise và Trần Khôi).


Bạn có nhận ra những nhân vật quen thuộc trong 1/2 Ranma và chiếc tay cầm của máy chơi điện tử Nintendo không?


Nàng Mona Lisa.

Những chiếc xe lửa cũng góp mặt đúng giờ.
 
Những nhân vật quen thuộc của Toy Story…
 
Và cả trò chơi Youkai Watch đang rất nổi tiếng tại Nhật Bản.
 
Những anh chàng chẳng giống ai…
 
Làm cho buổi lễ long trọng thêm phần hài hước đến tức cười.Những cô gái xinh đẹp cũng tranh thủ khoe dáng bằng cách cosplay trong dịp trọng đại.

Nguồn: RocketNews24/KotakuEast