Săn học bổng du học Nhật Bản – 2014 dễ hay khó?

Xin thưa ! Săn học bổng du học Nhật Bản – 2014 là rất dễ.Con đường học thức của bạn sẽ rộng thênh thang nếu như bạn săn được một suất học bổng du học Nhật  tại đất nước mình yêu mến.Học bổng Chính phủ Nhật Bản là món quà giá trị mà Chính phủ Nhật Bản dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc nhất  và tham gia các công tác hoạt động xã hội.

                                                                                                anh1

Vậy để săn học bổng du học Nhật Bản – 2014 bằng cách nào ?

1. Xin học bổng trước khi qua Nhật

 Từ Việt Nam,bạn có thể xin nhiều loại học bổng với nhiều hình thức và giá trị khác nhau,có 4 loại chủ yếu:

 Học bổng du học của chính phủ Nhật Bản: Để có thể nhận được học bổng du học của chính phủ  Nhật Bản thì chỉ cần bạn là sinh viên, tu nghiệp sinh, học sinh học tiếng Nhật được Đại sứ quán Nhật hoặc trường học nơi bạn đang học giới thiệu thì bạn đã có cơ hội giành được một suất học bổng từ Chính phủ Nhật Bản.Trị giá của mỗi suất học bổng này khoảng từ 140.000 – 260.000 yên.Để nhận được những thông tin tư vấn chính xác bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang học hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

– Học bổng du học tự túc: Đây  là một dạng học bổng theo diện khuyến học với giá trị khoảng 60 000 Yên.Tuy nhiên để nhận học bổng này bạn sẽ phải tham dự một kỳ thi và sau đó bạn phải đăng ký học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp.

– Học bổng du học do liên minh các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản cấp: Hiện nay, nhằm quảng bá cho thương hiệu,sản phẩm của mình có rất nhiều doanh nghiệp nhật bản đã đưa ra chương trình học bổng du học Nhật Bản.Giá trị cho suất học bổng mà họ hay đưa ra là khoảng 150.000 yên. Với những học bổng đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản,khi tham gia học tập bạn có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp khá cao.

– Đặc biệt bạn cũng có cơ hội giành được suất học bổng du học  trị giá 90.000 yên thông qua hình thức trao đổi sinh viên giữa ngôi trường bạn đang học ở Việt Nam với một trường đối tác ở bên Nhật. 

2. Xin học bổng khi đã sang Nhật Bản

Hầu hết các du học sinh chọn cho mình những học bổng này,vì nó có nhiều hỗ trợ,mở rộng và hỗ trợ nhiều về tài chính. Hình thức này cũng có những loại học bổng như sau:

anh2

– Học bổng của chính phủ Nhật Bản khi xét tuyển tại Nhật: Khi bạn đang theo học tại các trường ở Nhật Bản,Họ sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về suất học bổng này với giá trị khoảng từ 140.000 yên – 175.000 yên/tháng. Nếu bạn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có kết quả học tập tốt thì cơ hội nhận được học bổng của bạn theo hình thức này là rất cao.

– Học bổng khuyến học của tổ chức: Gói học bổng này dành cho du học sinh đi học tự túc và đối tượng để nhận được học bổng sẽ mở rông hơn so với những hình thức học bổng khác.Với bậc Đại học thì học bổng này trị giá khoảng 70.000 yên/tháng, còn sau hệ đại học thì trị giá của suất học bổng này khoảng 90.000 yên /tháng.

 Học bổng từ các công ty hay doanh nghiệp của Nhật: Hiện nay tại Nhật có 65 đoàn thể tự trị và 158 tổ chức doanh nghiệp cung cấp học bổng cho du học sinh quốc tế với trị giá khoảng 28.000 yên – 73.000 yên/tháng.

– Ngoài ra,Đất nước nhật cũng có chế độ ưu đãi,giảm học phí hoặc miễn học phí cho những du học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc. Hoặc nếu may mắn,bạn có thể nhận được học bổng khuyến học từ các trường đại học đó.

Hãy đến với Minh Long Edu để được tư vấn hoàn hảo miễn phí về học bổng du học Nhật Bản – 2014, và chọn cho mình những ngôi trường tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:  

Hotline :   01 688.438 .653 – 01 692.882.536.