Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Bạn muốn học tốt tiếng Nhật?. Nhưng chưa có những phương pháphọc tiếng Nhật hiệu quả nhất”cho bản thận.Sau đây sẽ là một số phương pháp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều .

1. Có một mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu của bạn đặt ra là phải học được tiếng Nhật.Nếu bạn muốn là bậc thầy am hiểu của ngôn ngữ Nhật .Có mục tiêu cụ thể luôn hữu ích hơn so với những người học tập trong mơ hồ. Ví dụ, việc đặt ra mục tiêu sẽ dễ dàng hơn để nhận biết sự tiến bộ của bạn nếu mục tiêu của bạn là " Tôi muốn đọc hết tiếng Nhật để tham gia một kì thi " và hơn nữa nếu mục tiêu của bạn là " Tôi muốn biết tất cả mọi thứ về nó ." Thiết lập mục tiêu cụ thể cho phép bạn đo lường sự tiến bộ của bạn. Nhiều sinh viên thấy rằng việc đo lường sự tiến bộ của họ là một trong những động lực lớn nhất cho việc học ngoại ngữ tốt hơn.

2.  Hãy bắt đầu thực hiện khi đã có mục tiêu

ôn học

Ngôn ngữ là phương tiện truyền thông . Bạn không thể học nói bằng cách nói chuyện chỉ với chính mình . Băng đĩa có thể hữu ích , nhưng bắt đầu từ băng liệu bạn có thể loại bỏ bớt được cô đơn. Vì vậy  sau tất cả những gì bạn chuẩn bị , bạn nên chọn một địa điểm học nói , nhưng bạn không có ai để thực hành nói ? Tất nhiên , có thể không có sự lựa chọn tốt gần nơi bạn sinh sống. Vậy bạn nên tham gia một lớp học ngoại ngữ nếu bạn có thể .

 Có một giáo viên hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về ngữ pháp cơ bản , sẽ đảm bảo cho bạn khi bạn bắt đầu nghiên cứu học tập, bạn sẽ đi đúng hướng và dành nhiều thời gian cho việc học hiệu quả..

3. Tìm hiểu hệ thống Kanji

kaji,heeh thông

bảng chữ Kanji

Có quá nhiều chữ kanji để học trong tiếng Nhật, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bạn nên học nó theo một thứ tự nhất định để nhớ chúng một cách tốt nhất . Và đừng ngại bỏ thời gian và tiền của để tìm hiểu về cách viết chúng một chách chính xác.

Có lẽ phương pháp học kanji tốt nhất là tìm hiểu những nguyên tắc chung trong việc học từ một giáo viên Nhật Bản và sau đó tham khảo ý kiến ​​của một trong những tài liệu tham khảo khác khi bạn gặp khó khăn . Hầu hết các chữ Hán được tạo thành từ sự kết hợp của khoảng 200 bộ phận đơn giản , được gọi là gốc tự do, vì vậy một khi bạn đã nhớ những bộ phận đó bạn có thể làm phần còn lại một cách dễ dàng.

4. Tránh Romaji

romaji

bảng chữ Romaji

Tìm hiểu hiragana và katakana ( các bảng chữ cái tiếng Nhật) càng nhanh càng tốt . Tránh romaji ( tiếng Nhật Bản được viết trong bảng chữ cái La Mã) . Dành thời gian ngắn làm quen với romaji ( khoảng một giờ là đủ ) và sau đó chuyển sang hệ thống chữ viết thực Nhật Bản.Ở Nhật Bản, romaji được sử dụng cho tên của bạn trên thẻ tín dụng của bạn , quảng cáo lạ, và thỉnh thoảng là tiêu đề của bài hát.

5. Tránh dịch quá nhiều 

Nhật Bản là nước phát triển mọi mặt trên thế giới . Kết quả là, nhiều hoạt động hàng ngày đơn giản lại không thể dịch đúng nghĩa của chúng sang tiếng Việt. ( Ví dụ , người Nhật thường nói yoroshiku onegaishimasu , nhưng điều này lại khá khó khăn để dịch trực tiếp sang tiếng việt.)

Cố gắng để dịch tất cả mọi thứ bạn đọc được bằng tiếng Nhật ra tiếng Việt , đó là những thói quen trong vài tháng đầu tiên khi bạn bắt đầu nghiên cứu, tốt nhất bạn nên bỏ nó càng sớm càng tốt.Thay vì dịch , bạn nên tìm các ý chính của câu đang nói đến, phát âm một cách chính xác và ghi nhớ tình huống sử dụng nó.

6. Thực hành với một số bạn bè Nhật Bản

397529_331668486952670_1201366714_n

Vì ngôn ngữ là về truyền thông, bạn cần mọi người cùng giao tiếp. Cùng sinh viên Nhật Bản là một khởi đầu tuyệt vời . Nhưng nếu bạn không có cơ hôi như vậy bạn nên tham gia một vài buổi giao tiếp với những người đã thành thạo ngôn ngữ bạn đang theo học đưa ra những thắc mắc trong vấn đề học của bạn ,tốt nhất để tránh những rắc rối trong việc học tiếng Nhật vì họ đã từng trải qua những gì bạn đang gặp phải. Hay gặp gỡ người Nhật Bản trên internet cũng là một ý tưởng hay.

Và bạn cần phải chịu khó học tập,dành thời gian để ôn và học lại bài cũ điều này giúp cho bạn sẽ nhớ và học thuộc được lâu hơn.

Chúc các bạn thành công !