Những yêu cầu của doanh nghiệp đối với du học sinh

Cùng tìm hiểu những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản đối với du học sinh Việt Nam khi đi làm thêm.

Những Công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản đều yêu cầu năng lực đối với các du học sinh mới tốt nghiệp là khá nhiều. Nhìn chung những năng lực này giống với những yêu cầu đối với nhân viên người Nhật . Tuy nhiên tùy thuộc những lý do tuyển dụng mà kỹ năng yêu cầu đối với du học sinh là rất khác nhau tùy thuộc từng công việc mà bạn được tuyển dụng. 

Ngôn ngữ tốt

Hầu hết các công ty hay doanh nghiệp tại Nhật Bản đều đòi hỏi tiếng Nhật của bạn vô cùng tốt. Đặc biệt , khi tuyển dụng nhân viên chính thức họ đều yêu cầu có một tiếng Nhật lưu loát tương đương với người bản xứ , trừ những ngành nghề kỹ thuật . Kể cả trong trường hợp tuyển dụng các du học sinh làm tại các chi nhánh nước ngoài , họ đều yêu cầu có một tiếng Nhật tốt để có thể làm cầu nối với công ty mẹ.

Kỹ thuật Nhật Bản

Trường hợp bạn được phái cử làm đại diện công ty đi công tác nước ngoài , ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Nhật , bạn nên trau dồi cho mình thêm cả tiếng anh nữa để có thể dễ dàng giao tiếp hơn với những đối tác. Điều đó là một lợi thế giúp bạn có một cái nhìn tốt trong mắt các đối tác.

Khả năng thích ứng với các môi trường khác nhau 

Các doanh nghiệp Nhật Bản rất coi trọng bạn có hiểu được cách làm việc và suy nghĩ của người Nhật hay không , có năng lực thích ứng để tiếp nhận điều đó hay không. Và bạn phải có một kỹ năng là dễ dàng thích ứng với những môi trường làm việc khác nhau , điều đó là một lợi thế đối với bạn.

Kỹ năng và kiến thức chuyên môn

Khi làm việc tại các công ty Nhật Bản , những kỹ năng mà bạn được đào tạo tại các trường cao đẳng , đại học là điều không thể thiếu. Tuy nhiên , với mức độ yêu cầu khác nhau tùy thuộc từng doanh nghiệp. Khi bạn đi du hoc nhat ban bạn đã được đào tạo với nhiều dự án thực tế cùng với các thầy giáo, đó là 1 điều vô cùng quan trọng để bạn có thể dễ dàng làm việc với các dự án của công ty mà không bị bỡ ngỡ.

vieclamthemtainhatban

Nhìn chung , khi các bạn đi du hoc nhat ban vua hoc vua lam đều phải chăm chỉ trau dồi tiếng Nhật thật tốt . Với tiếng Nhật tốt bạn có thể dễ dàng xin việc làm thêm tại các nhà hàng …. Hay sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có một công việc tốt với mức lương cao.