Những việc làm tại Nhật Bản sau khi bạn tốt nghiệp

Nhật Bản là nước có nền giáo dục hiện đại đứng thứ hai thế giới sau Mỹ. Nền giáo dục Nhật Bản được được xem là một trong những nước có sự phát triển mạnh mẽ. Với những cách giáo dục như vậy đã thu hút được các du học sinh trên toàn thế giới đến đất nước Nhật Bản. Ở Việt Nam cũng vậy những năm gần đây tỷ lệ du hoc nhat ban đã có sự tăng đột biến. Điều làm các bạn thu hút tại Nhật Bản là các du học sinh có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. 

1. Các công ty Nhật Bản đang thay đổi phương thức quản lý, kinh doanh, họ thay đổi cả nhận thức tuyển mộ nhân viên làm việc cho công ty. Chính vì vậy không ít công ty lựa chọn du học sinh sau tốt nghiệp là nguồn lực giúp đa dạng hóa văn hóa công ty, và là bước ngoặt để phát triển ra nước ngoài

2. Hiện nay nhiều công ty đa quốc gia lựa chọn Nhật Bản để hoạt động, nổi trội là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tư vấn tài chính do vậy cách nhìn nhận của các công ty này luôn cởi mở hơn 

3. Chính phủ Nhật Bạn đang hạn chế các lao động bình thường, đơn giản nhập cư vào Nhật Bản, bên cạnh đó họ đẩy mạnh, khuyến khích lực lượng lao động có trình độ cao để thu hút chất xám từ nước ngoài. Thường thì các lao động tìm được việc làm Nhật Bản không phải gặp khó khăn về vấn đề thủ tục từ phía chính phủ.

Từ năm 1997, những sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp có chứng chỉ chuyên môn cũng được phép chuyển đổi sang thị thực lao động nếu được một công ty tại Nhật Bản nhận vào làm việc. Vì thế tỉ lệ sinh viên du học Nhật sau tốt nghiệp ở lại làm việc cho các công ty của Nhật ngày càng tăng. Trong đó những khóa sinh viên Việt Nam ra trường gần đây không ít người ở lại làm việc cho các công ty hàng đầu Nhật Bản hoặc nước ngoài.

le-tot-nghiep-nhat-ban

Nếu như bạn quyết định ở lại làm việc cho các công ty của Nhật Bản thì hãy chú ý các bước tiếp cận xin việc dưới đây:

Dựa trên các mối quan hệ cá nhân mà bạn có để xin việc tại các công ty có quan hệ với Việt Nam
Nhờ sự giới thiệu của thầy cô giáo để tìm đến các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân viên đúng với chuyên môn của bạn
Ứng cử tự do để đầu quân cho một công ty mà bạn thích.
Tuy nhiên mỗi cách tiếp cận trên đều có những lợi thế và hạn chế riêng của nó. Cách thứ nhất giúp bạn có lợi thế tuyệt đối nhưng đối tượng lại rất hạn hẹp. Cách thứ hai thì lợi thế cạnh tranh có ít hơn nhưng “thị trường” đã khá rộng. Cách thứ ba thì đối tượng cho bạn lựa chọn rất đa dạng nhưng lợi thế của bạn hầu như là không có. Tốt hơn hết bạn nên áp dụng cả ba phương pháp tiếp cận trên nếu bạn không cảm thấy quá sức, Bởi có thành công hay thất bạn thì bạn cũng, việc tiếp xúc với các công ty cũng đem lại những kiến thức cần thiết cho bạn mà nhiều năm bạn ngồi trên ghế nhà trường không có được.