Những lý do bạn nên du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước đang phát triển đứng ở top 2 trên thế giới, có nền kinh tế ổn định, công nghệ khoa học,văn hóa giáo dục ..phát triển một cách toàn diện mọi mặt.Có nền văn hóa giáo dục tiên tiến.Trong hệ thống các trường ĐH Nhật Bản có những trường xếp vào 30, 50, 100 của thế giới.Nơi cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến.

Hirosaki-Castle-Japan1

Nhật là nước có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế muốn du học, nên vì thế thu hút lượng du học sinh ở Nhật Bản ngày một nhiều.

Khí hậu thì có 4 mùa rõ rệt Nhật Bản tự hào là một đảo quốc với thiên nhiên ,và quen thuộc với tên gọi đất nước xứ sở hoa Anh đào nên thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như các du học sinh.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của việc  du học Nhật Bản là các trường đại học ở đây được trang bị cơ sở vật chất rất hoàn hảo, từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng…

Thư viện của trường thường được xây dựng khang trang với một kho sách đồ sộ, sinh viên ai cũng có thể mượn sách miễn phí mang về nhà học hoặc học ngay tại thư viện. Còn phòng máy tính được trang bị rất hiện đại, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được và nhiều nơi còn cho phép sinh viên sử dụng 24/24.

Các phòng ốc của các trường đại học luôn được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, lò sưởi nên dù mùa đông hay mùa hè bạn cũng đều học tập thoải mái. Đa số các trường đại học đều có cơ sở vật chất rất tốt nên bạn có thể yên tâm theo học tại đây

Khi du học Nhật, bạn có thể chọn các hình thức ở trọ phù hợp với tài chính của mình như sống với gia đình người bản xứ, ở kí túc xá hoặc thuê phòng riêng. So với nhà thuê ở ngoài, thì ký túc xá chật chội hơi, nhiều trang thiết bị phải sử dụng chung, nhưng chi phí ở ký túc xá lại rẻ hơn rất nhiều so với bên ngoài, và ở trong ký túc xá bạn còn có thể kết bạn với nhiều sinh viên người Nhật cũng như sinh viên nước ngoài cùng sống chung ký túc xá.

Vì là một nước có nền kinh tế phát triển nên Nhật Bản luôn trong tình trạng cần người lao động. Vậy nên các du học sinh có thể vừa học tập, vừa làm việc khi ở đây. Thậm chí khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội của các du học sinh ở lại sinh sống và làm việc rất cao.

Khi bạn có ước mơ qua Nhật du học thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật thật tốt . Phần lớn các trường đại học Nhật Bản giảng dạy bằng tiếng Nhật, bởi vậy việc thành thạo tiếng Nhật rất quan trọng trong quá trình học tập của bạn.Đó là những điều mà bạn nên biết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường du học Nhật Bản của mình.