Những lợi ích đi du học Nhật bản

Bạn đi du học Nhật Bản , sẽ nhận được những gì khi đi du học tại đất nước mặt trời mọc đầy xinh đẹp này.

Mỹ , anh , úc là những nước có sự phát triển mạnh mẽ về giáo dục và như là cái lôi của du học. Tuy nhiên ít ai biết đến đất nước Nhật Bản là nước có nền giáo dục không thua kém mỹ , anh , úc với năm nào cũng đào tạo ra hàng ngàn các kỹ sư chuyên gia về các nghành như khoa học , hóa học , hạt nhân mà điều đáng kể là với công nghệ , Nhật Bản luôn là nước đứng hàng đầu về các sản phẩm công nghệ hiện đại. Đã làm nên một Nhật Bản với nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới mặc dù đất nước Nhật rất nhỏ bé nhưng họ luôn cố gắng chăm chỉ làm việc góp phần làm nên đất nước Nhật Bản hùng mạnh như bây giờ.

Khi đi du học Nhật Bản bạn được nhận những gì ?

Đi du hoc nhat ban sẽ giúp bạn mở mang được đầu óc với những văn hóa khác nhau của các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn với sự giao tiếp thường xuyên với người bản sứ. Bạn sẽ nhận được bằng quốc tế do các trường tại Nhật Bản cấp bằng được công nhận trên thế giới, điều thu hút nhất các du học sinh là khi các bạn đi du học Nhật Bản bạn được phép đi làm thêm kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí học tập sinh hoạt và còn có thể tích góp 1 khoản tiết kiệm gửi về cho gia đình. Thật sự đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn du học sinh không còn lo lắng về vấn đề tài chính nữa mà sẽ chăm chú hơn đến quá trình học tập tại trường.

Làm việc có trách nhiệm

Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Để có 1 công việc ưng ý không phải là dễ, và các bạn phải làm việc rất chăm chỉ, để giữ được vị trí của mình. Nhiều nơi còn không cho nhân viên sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc. Chính vì vậy, các bạn rất tập trung và có trách nhiệm với công việc.

Ngoài ra, khi làm việc chung với những người Nhật Bản, các bạn còn có cơ hội học được nhiều đức tính tốt, cần thiết cho công việc như: cần thận, cần cù, chăm chỉ, có trách nhiệm…

du-hoc-nhat-ban-gia-re

Tiền bạc

Chi tiêu ở Nhật khá là đắt đỏ. Tuy nhiên, thu nhập nhờ công việc làm thêm của các bạn du học sinh không phải là ít. Mức lương trung bình mà các bạn có thể kiếm được là từ 30 đến 35 triệu/ tháng. Số tiền này đủ để các bạn trải trải cuộc sống và đóng tiền học phí. Nhiều bạn còn có thể tiết kiếm được tiền gửi về cho gia đình.

Như vậy, các bạn học sinh chỉ cần chuẩn bị tiền học và ký túc xá, tiền ăn cho kỳ học đầu tiên tại Nhật. Những kỳ học tiếp theo, các bạn hoàn toàn có thể tự nuôi sống bản thân, mà không còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình nữa.

Sự tự tin

Phong cách học tại Nhật Bản giúp học sinh tự tin hơn, và nắm phần chủ động hơn trong học tập. Các bạn thường phải chuẩn bị bài từ ở nhà. Và lên lớp chỉ là để thắc mắc, và các thầy cô giải đáp các câu hỏi, những phần kiến thức mà các bạn chưa hiểu mà thôi. Học sinh được quyền nêu ra ý kiến của mình, và tranh luận với các bạn trong lớp.

Ngoài ra, một lớp còn có rất nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác. Việc giao lưu với những học sinh này giúp bạn tự tin hơn, không bị bối rối trước đám đông, hay ngại khi nói chuyện với người nước ngoài nữa.

 

Ngôn ngữ

Không có nơi đâu hay trường lớp nào đào tạo ngôn ngữ cho bạn chuẩn và thuận tiện hơn là học tại nước bản địa. Đó là lý do mà một bạn chỉ học từ 1-2 năm tại Nhật, lại có thể nói giỏi hơn một bạn học 4 năm, chuyên ngành ngoại ngữ tại Việt Nam.

Ở Nhật, bạn thường xuyên được tiếp xúc, nói chuyện bằng tiếng Nhật với những người bản địa. Điều này giúp bạn có thể nói tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn, phát âm chính xác hơn, và cách dừng từ ngữ phong phú, đa dạng hơn.

Nó sẽ rất có ích cho bạn khi trở về nước, sử dụng chính tiếng Nhật thành thạo của mình, và kiến thức chuyên môn, làm việc tại các công ty có vốn đầu tư tại Nhật Bản, vốn rất thiếu nguồn nhân lực biét tiếng.

Kiến thức

Nhật bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời.