Những điều cần chú khi tới thành phố Tokyo

Những điều cần chú ý cần biết khi bạn tới thành phố Tokyo . Sẽ là những cẩm nang cần thiết khi bạn đi du học hay du lịch tại thành phố Tokyo.

Thành phố Tokyo được biết đến là 1 thành phố đẹp và vô cùng sạch. Khi bạn tới đây các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một thành phố vô cùng sạch sẽ và thông minh. Các bạn thường biết đến đất nước Nhật Bản là một đất nước vô cùng phát triển về công nghệ. Có rất nhiều chương trình công nghệ được phát triển tại nơi đây. Những tập đoàn lớn mạnh đã phát triển ra ngoài thế giới như Honda , Toyota…. Những tập đoàn và thương hiệu này đã đi sâu vào người dân chúng ta. Và ở Tokyo bạn sẽ thấy được cảm giác mình đang chìm đắm trong thế giới công nghệ. Cùng xem qua những điều cần chú ý khi ở thành phố Tokyo.

Tokyo-3

Không boa tiền cho nhân viên phục vụ.

Người Nhật phục vụ khách hàng vô cùng chu đáo, đó là một phần của văn hóa Nhật Bản. Các bạn không nên boa tiền cho những tài xế taxi, thợ cắt tóc, nhân viên phục vụ quán ăn nhà hàng… Chắc chắn khi bạn boa cho họ, họ sẽ trả lại bạn số tiền đó. Có một số nhà hàng đã tính cả tiền phục vụ trong hóa đơn thanh toán của khách hàng.

Đi bộ bên tay trái

Mật độ dân số của thành phố Tokyo là rất lớn, đứng đầu thế giới  lên tới khoảng 35 triệu người. Tuy nhiên người dân ở đây cũng vô cùng ý thức, họ luôn đợi đèn đỏ rồi mới qua đường, đi bộ trên vỉa hè thì luôn đi bên trái. Chỉ có một ngoại lệ khi bạn đi thang máy cuốn, hãy đứng về bên trái và đi ở phía bên phải.

Hút thuốc  ở những nơi cho phép

Trong các quán bar hay các nhà hàng nhỏ, kín đáo bạn được phép hút thuốc. Ở Nhật Bản trên tàu điện cũng có những toa dành riêng cho những người hút thuốc. Bạn không được hút thuốc ở những nơi công cộng, hay vứt mẩu thuốc bừa bãi ở vỉa hè. Luôn có đội tuần tra đi ngăn chặn việc đó ở trên các đường phố

Một chiếc thẻ có thể dùng cho cả tàu điện và xe buýt

Hệ thống tàu điện của Tokyo thực chất là mạng lưới bao gồm ba công ty. Trước đây, mỗi công ty có một loại vé riêng của họ. Ngày nay, loại thẻ dùng chung của Suica và Pasmo cho phép mọi người ra vào tất cả các hệ thống.

Từ tháng 3/2013, việc trả phí còn được đơn giản hóa hơn khi một chiếc thẻ duy nhất có thể dùng chung cho cả tàu điện và xe buýt trong cả nước. Bạn có thể mua một chiếc thẻ như vậy ở các máy bán vé ngay khi bạn đến Tokyo. Số tiền đặt cọc cho chiếc thẻ là ¥ 500 (hơn 100.000 đồng) và có thể được hoàn trả nếu còn thừa. Thậm chí, bạn có thể giữ lại chiếc thẻ làm vật kỷ niệm cho chuyến đi của mình.

Nhà tắm công cộng

Người ta gọi các nha tắm công cộng ở đây với cái tên sento, đây được cho là dấu tích từ quá khứ khi đa số nhà ở Nhật Bản không có bồn tắm. Tất cả các nhà tắm công cộng này đèu có giá chung là 450 Yên. Hiệp hội Sento Tokyo đang nỗ lực để nhiều du khách biết đến loại hình công cộng này hơn trước thế vận hội Olympic mùa hè năm 2020.

Món Sushi ngon và nổi tiếng

Chợ cá Tsukiji nổi tiếng bắt đầu vào lúc 5 giờ sáng là nơi phù hợp nhất để bạn có thể thưởng thức hương vị tươi sống của món sushi vào buổi sáng sớm. Tuy không cần phải thức dậy quá sớm, nhưng bạn hãy chú ý rằng nhiều cửa hàng như vậy sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ chiều. Chỉ một lần đến đó và khi trở về nhà, bạn sẽ cho rằng không có sushi ở đâu có thể ngon như vậy.

Hầu như không có wifi Free

Tuy số lượng các địa điểm có wifi ở Nhật Bản đang tăng lên, nhưng việc kết nối với chúng không hề đơn giản. Thậm chí những nơi có wifi miễn phí phổ biến như Starbucks, họ cũng yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản trước. Thay vì thuê một số SIM, nhiều du khách cho rằng thuê một máy wifi bỏ túi ở sân bay để dùng với điện thoại thông minh của họ là cách nhanh nhất để vào được mạng.