Nhật đóng tàu sang nhất thế giới phục vụ du khách

Sau thành công của tàu chất lượng 7 sao Nanatsuboshi, Nhật Bản sẽ cho ra đời đoàn tàu sang trọng khác với tên gọi Cruise Train với 10 toa và vận chuyển tối đa 34 hành khách.

Nhật đã mời Ken Okuyama, một nhà thiết kế kỳ cựu từng cộng tác với nhiều hãng xe danh tiếng bậc nhất châu Âu như Ferrari, Maserati và Porsche để tạo ra một chiếc tàu sang trọng bậc nhất trên thế giới. Chiếc tàu này có tên gọi Cruise Train, dự kiến sẽ bắt đầu chở khách từ mùa xuân năm 2017.

  tau-hang-sang-cua-nhat

 

Phòng ăn trên toa tàu sang trọng

Cruise Train được thiết kế có 10 toa tạo thành 5 phòng hạng sang gồm một phòng VIP, hai phòng có tường kính để có thể ngắm cảnh, một phòng ăn và một phòng khách. Điều thú vị là toa ngắm cảnh được đặt ở mũi tàu, giúp du khách có thể quan sát mọi thứ từ phía trước, các toa còn lại được đặt ở phía đuôi tàu.

tau-du-lich-nhat-ban

Phòng khách trên tàu

Số lượng hành khách tối đa trên tàu là 34 người. Đồ nội thất sẽ được trang trí nhằm truyền tải văn hóa truyền thống Nhật Bản. Trên tàu cũng có phòng tắm riêng với vòi hoa sen, toilet. Tàu có thể chạy trên cả hai đường ray dùng điện và không dùng điện.

tau-dulich

Phòng ngắm cảnh được đặt ở hai vị trí đầu và cuối của chiếc tàu.

Khi thiết kế chiếc tàu này, Ken Okuyama muốn du khách ngồi trên tàu có thể "cảm nhận được sự vận động của không gian và thời gian".