Nhật Bản: kinh tế sa sút, nhân lực thiếu trầm trọng

Du hoc Nhat: Nhật Bản đã rơi vào tình trạng giảm sút trong một thời gian dài, tình hình kinh tế trở nên rất tệ. Vào tháng 12 năm 2012, khi ông Abe Shinzou nhậm chức Thủ tướng, nhằm đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng giảm sút đã tiến hành các chính sách mở rộng tài chính quy mô lớn, và được gọi là chính sách Abenomics.

lanh dao bo ldtbxh

Hai năm áp dụng chính sách, kinh tế Nhật Bản đã có những cải thiện đáng kể. Cùng với việc Tokyo đăng cai tổ chức Olympic năm 2020, thì nền kinh tế Nhật Bản cũng đang được đẩy mạnh. Khi Olympic được tổ chức, sẽ có một lượng rất lớn người nước ngoài đến Nhật Bản, bao gồm các vận động viên cùng những người đại diện, và cổ động viên. Để đáp ứng nhu cầu, sẽ phải cần rất nhiều sân vận động, các kiến trúc đường xá, nơi ở cho các vận động viên cũng như cổ động viên, nên từ bây giờ, Nhật đang tiến hành xây dựng các cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng cho Olympic. Cùng lúc với sự tăng trưởng của nền kinh tế, thì Nhật Bản cũng rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Muốn xây dựng các cơ sở hạ tầng nhưng không thể thuê những người đang làm việc. Nếu không tiến hành xây dựng các kiến trúc, thì những cửa hàng ăn uống cũng sẽ không được các nhân viên sử dụng, và đó cũng là 1 trong lý do khiến cho rất nhiều cửa hàng phải đóng cửa.

Thêm nữa là nước Nhật hiện nay đang bị tình trạng già hóa dân số, rất nhiều người cao tuổi hiện nay, và thường xuyên thiếu hụt nguồn nhân lực làm công tác điều dưỡng chăm sóc họ. Cho đến hiện tại thì Nhật Bản đang có những luật lệ nghiêm khắc đối với những người nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Nhưng sắp tới, Nhật Bản sẽ nghiêm túc suy nghĩ hơn về việc nhận người nước ngoài vào làm việc và cho phụ nữ có cơ hội được tham gia làm việc, nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng hiện nay. Nên nếu trong số các bạn, những ai đang muốn làm việc tại Nhật Bản, thì chúng tôi nghĩ sắp tới sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn thực hiện ước mơ đó.

#ATK

Nhật Bản sẽ nghiêm túc suy nghĩ hơn về việc nhận người nước ngoài vào làm việc và cho phụ nữ có cơ hội được tham gia làm việc, nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng hiện nay. Nên nếu trong số các bạn, những ai đang muốn làm việc tại Nhật Bản, thì chúng tôi nghĩ sắp tới sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn thực hiện ước mơ đó.