Nhà ở cho du học sinh khi đi du học Nhật Bản

Vấn đề nhà ở khi đi du học Nhật Bản luôn được các bậc phụ huynh quan tâm và lo lắng. Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về vẫn đề sinh hoạt của các bạn du học sinh.

       Du học Nhật Bản hiện nay là một trong những chương trình du học luôn được các bậc cha mẹ quan tâm và tìm hiểu nhiều nhất. Khi các bạn đi du học Nhật Bản các bạn có thể vừa học vừa đi làm . Đó là điểm thu hút các du học sinh đến với đất nước Nhật Bản du học. Nhưng khi tìm hiểu các bậc phụ huynh luôn lo lắng về vấn đề sinh hoạt bên Nhật Bản. Vì hiện nay có rất nhiều các bạn học sinh , sinh viên đã chọn nhầm công ty , với những công ty lừa đảo này , họ luôn không đảm bảo chắc chắn đến nhà ở hay vấn đề trường học. Khi các bạn xuất cảnh sang bên Nhật đều bị các công ty này nhồi nhét ở với 8 đến 9 người một phòng ký túc bé xíu. Điều đó sẽ rất khó khăn khi sinh hoạt và học tập. Với chúng tối , Minh Long Edu với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề du học và xuất khẩu lao động . Là một công ty uy tín về vấn đề du học , luôn cam kết chất lượng tốt nhất đến với các bạn du học sinh.

Và dưới đây là tình hình về nhà ở :

Các bạn du học sinh thường ở 3 tháng tại ký túc xá và thường ra ngoài ở với các bạn du học sinh Việt Nam đã làm quen lúc học tiếng trong nước.

nha-o

Trong đó:19.958 người ( 14,%) ở trong KTX của các trường ĐH giành cho du học sinh6.738 người (4,8%) ở tại Nhà ở công ích dành cho du học sinh6.195 người (4,4%) ở tại KTX sinh viên

Tiền thuê giá phòng (chung chung)

Giá tiền thuê nhà của 1 phòng 6 tatami (6 chiếu = 9.6 m2) ở Tokyo

● Chỉ có phòng không (dùng chung toilet) dưới 40.000 yên

● Có bếp, toilet khoảng trên dưới 40.000 yên

● Có phòng tắm khoảng trên dưới 60.000 yên

● Có máy điều hoà, toilet, phòng tắm khoảng 66.000 yên

Giá tiền phòng sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ nhà tới ga hay tới trường học, sẽ thay đổi theo từng vùng từng địa điểm.

Cùng với đời sống của người dân , người Nhật dần dần thay đổi phương tây hóa . Nhưng những truyền thống văn hóa vẫn được người Nhật gìn giữ trong mọi gia đình. Phòng kiểu Nhật Bản dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Phòng quay về hướng Nam, cửa sổ quay về phía Tây, phòng vừa ấm vừa sáng, giá đắt. Tiền nhà phụ thuộc khoảng cách từ nhà tới ga, số năm mà ngôi nhà được xây. Khi bạn thuê phòng, chủ nhà hoặc nơi cho bạn thuê thường ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng có các khoản như “Tiền đặt cọc” (Shikikin) và “Tiền cám ơn” (Reikin), tiền hoa hồng cho người môi giới. Tiền nhà được trả trước. Tiền đặt cọc và tiền cám ơn tùy theo từng vùng có khác nhau. Khi kí hợp đồng ngoài tiền nhà, bạn phải trả “Tiền đặt cọc” và “Tiền cám ơn”.