Người Nhật tận hưởng kỳ nghỉ lễ ra sao

Kỳ nghỉ lễ là những ngày gia đình sum họp đi chơi , hay đi du lịch bên nhau. Những kỳ nghỉ lễ làm cho gia đình thêm ấm cúng hơn.

Những kỳ nghỉ lễ là những ngày các con cái làm ăn xa đều nhớ và về với gia đình. Bạn sẽ chọn đi du lịch cùng gia đình mình , hay nằm nhà xem ti vi quây quần bên gia đình với những bữa cơm ngon ấm cúng . Tại Nhật Bản cũng vậy , những kỳ nghỉ lễ là họ thường cùng nhau đi ngắm hoa anh đào nở , hay đi chụp hình bên những cánh đồng hoa .

Một nhiếp ảnh gia có tên Nobuto Osakabe mang đến cái nhìn thú vị về các hoạt động vui chơi ngoài trời  với series ảnh “Holiday Making”, ghi lại những khoảng khắc, phong cách đi chơi của Nhật trong cả 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông

Một số người cho rằng ở nơi họ sống không có nhiều những địa điểm để vui chơi, nhưng hãy xem cách người Nhật Bản cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể: đi ngắm hoa, đi bảo tàng, đi vườn thú hay đơn giản là cắm trại trong công viên xem ca nhạc…

Cùng xem những hình ảnh vui chơi trong kỳ nghỉ lễ của người Nhật nhé

cong-vien-Hitachi1

Họ cùng ngắm hoa nở tại công viên Hitachi 

cong-vien-nuoc-mua-he-nhat-ban

Nô đùa cùng cha mẹ

cong-vien-nuoc-mua-he-nhat-ban-1

cong-vien-nuoc-mua-he-nhat-ban-2 

Hitachi hoa_anh_dao_mua_xuan

Cùng những người thân ngắm hoa anh đào nở

picnic-japan 

picnic-japan-2 picnic-japan-4 picnic-japan-5 picnic-japan-6

Hay là đi trượt tuyết mùa đông

Thật tuyệt vời khi có những kỳ nghỉ lễ bên gia đình mình, cùng những người thân yêu của mình đi du lịch hay trải nghiệm những lần leo núi. Dù bạn nơi đâu , những ngày nghỉ lễ hãy về bên gia đình để có thể sum vầy nhé.