Người Nhật Bản khiến cả thế giới phải nể phục

Con người Nhật Bản luôn cuốn hút chúng ta bởi cách sống của họ với những hành động đẹp .Tưởng rằng họ chỉ thể hiện lối sống đó trên đất nước Nhật .Thế nhưng trong kì World Cup 2014 lần này họ đã khiến cho cả thế giới phải nể phục với lối sống lành mạnh ,phóng khoáng ,ý thức với những hành động đẹp để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ ,bạn bè quốc tế về đất nước và con Người ở "Xứ sở Hoa Anh Đào".

Sakura_1-Hires1

Xứ sở hoa Anh Đào

torcida_japao_lixo5_chandyteixeira_69-fb401

Cổ động viên Nhật 

Trong trận gặp Hy Lạp , dù thi đấu hơn người và tạo được thế trận lấn át nhưng Nhật Bản vẫn không thể hạ gục đối phương.Là người thua cuộc trong trận đấu. Tuy nhiên, dù thua, các cổ động viên Nhật Bản vẫn khiến cả thế giới nghiêng mình bởi ý thức tự giác qua những hành động rất nhỏ.

Hành động đẹp của cổ động viên Nhật

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, những người Nhật đã nán lại, cầm theo những chiếc túi nhựa để nhặt rác vương vãi tại khu vực ghế ngồi của các cổ động viên Nhật. Trong lúc cổ vũ, họ cũng giống như cổ động viên đến từ các nước khác, có vứt rác xuống khán đài, nhưng khi trận đấu kết thúc, chính họ sẽ ở lại để thu dọn những rác mà mình đã vứt ra.

nhặt rác

Mỗi cổ động viên "Samurai Xanh" đều đem theo một chiếc túi nylon để nhặt rác rồi đem vứt vào thùng.

torcida_japao_lixo4_chandyteixeira_95-fb401

Không chỉ tại World Cup mà ở tất cả các sự kiện lớn nhỏ diễn ra nơi công cộng, người Nhật đều có ý thức thu dọn rác như vậy, hoàn toàn tự nguyện chứ không cần phải ai đó nhắc nhở.

torcida_japao_lixo3_chandyteixeira_95-fb401

1-a294c

Tất cả mọi người làm công việc đó một cách hoàn toàn tự nguyện, không cần ai phải nhắc nhở.

3-e792b

Ý thức tuyệt vời của các cổ động viên Nhật khiến cổ động viên nhiều nước cảm thấy xấu hổ với hành động xả rác bừa bãi của mình.

Mà cũng không chỉ các cổ động viên Nhật, các cầu thủ "Samurai Xanh" cũng được khen ngợi vì luôn nán lại sân nhiều phút sau khi trọng tài nổi còi mãn cuộc để cúi đầu cảm ơn khán giả, thay vì đi thẳng vào đường hầm như nhiều đội bóng khác.

nhat9

Ý thức đó có lẽ cũng đã phần nào lý giải vì sao người Nhật đã vượt qua những khó khăn chồng chất để xây dựng đất nước cường thịnh, vươn mình đứng dậy sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, hay gần nhất là sau thảm họa kép động đất-sóng thần hôm 11/3/2011, tạo nên một hình ảnh đẹp làm gương cho cả thế giới.