Ngắm những địa danh du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều các địa danh du lịch trải dài từ bắc tới nam. Mỗi nơi có một cảnh đẹp riêng rất tuyệt vời, và một số cảnh đẹp được các du khách trong và ngoài nước yêu thích.

Hiroshima – đài tưởng niệm hòa bình

Đài tưởng niệm Hiroshima là nơi nhắc nhở nhân loại về sự kiện quan trọng của hòa bình, và sự khắc nghiệt để lại trong chiến tranh. Năm 1945 , quân đội Mỹ đã cho thả 2 quả bom nguyên tử xuống hai thành phố của Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki trong thế chiến thứ 2 . Hai quả bom đã giết hại hàng trăm nghìn người dân và để lại hậu quả phóng xạ nặng nề với 2 thành phố. Và bây giờ nơi đây là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản của các du khách trong và ngoài nước.

Lâu đài Himeji

himeji

Lâu đài Himeji là một trong những đại diện của kiến thức theo từng thời đại của Nhật Bản . Trong những năm chiến tranh nó dược gia cố để chống lại kẻ thù, sau đó từng thế kỷ nó được dựng lại theo các giai đoạn thiết kế khác nhau. Lâu đài Himeji cũng là một trong số ít những công trình còn trụ lại được sau vụ đánh bọn nguyên tử. Nó còn được xuất hiện trong bộ phim "You Only Live Twice" của tài tử James Bond. Ngày nay, lâu đài Himeji trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Đại Phật Kamakura

ĐạiPhậtKamakura

Đại Phật Kamakura có tượng Đức Phật Di Đà đúc bằng đồng cao 13 m và nặng 93 tấn. Đây là một trong những công trình thể hiện tín ngưỡng phật giáo của người Nhật Bản.

Chùa Todaiji

chuatodaiji

Chùa Todaiji là một trong những ngôi chùa gỗ lớn nhất thế giới. Ngôi chùa được xây dựng giữa một khu vườn xinh đẹp với muôn loài động, thực vật hoang dã. Đến đây, du khách sẽ bắt gặp những chú nai ngơ ngác đi dạo quanh khuôn viên của chùa. Đây cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Tháp Tokyo

thaptokyo

Tháp Tokyo được lấy cảm hứng từ tháp Eiffen , đây là công trình cao thứ hai tại xứ xở hoa anh đào và nó có chức năng quan sát , liên lạc. Leo lên đỉnh ngọn tháp các du khách sẽ vô cùng thích thú khi ngắm trọn thành phố Tokyo tuyệt đẹp và các vùng lân cận.

Núi Phú Sĩ

27
Núi Phú Sĩ là một trong những biểu tượng của người Nhật. Ngọn núi này cao 3.776 mét và là ngọn núi lửa đang tạm ngừng hoạt động. Trên đỉnh núi lúc nào cũng phủ băng tuyết nên tạo ra một hình ảnh rất đẹp. Núi Phú Sĩ còn là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới đây leo núi.

Golden Pavilion

golden pavilion  

Golden Pavilion là một ngôi đền được dát vàng và mang kiến trúc độc đáo. Đền được xây dựng trên một hồ nước và xung quanh là núi đồi hùng vĩ tạo nên một cảnh sắc vô cùng nổi bật và ấn tượng.

Nhật Bản thật sự là một đất nước với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút các du khách nước ngoài đến với đất nước Nhật Bản. Nếu các bạn đang đi du học Nhật Bản hãy đi tham quan để có thể hiểu hơn về văn hóa đất nước của họ nhé.