Nét tinh tế và nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là sự khéo léo của những người đầu bếp tài ba , với sự hòa trộn tinh tế giữa truyền thống và hiện đại đã làm nên các món ăn độc đáo mà vẫn giữ được hương vị truyền thống . Đến với đất nước Nhật Bản , bạn đừng bỏ lỡ những món ăn đặc sắc thú vị . Người Nhật rất coi trọng truyền thống trong đó có cơm , cá và rong biển. Hầu như người dân Nhật Bản không thích ăn thịt . Dưới những bàn tay sáng tạo của các đầu bếp , món ăn Nhật Bản là sự kết hợp tinh tế của mùi vị , của màu sắc .

amthucnhatban

Cơm là loại lương thực chiếm ưu thế trong mọi bữa ăn của người Nhật , bên cạnh đó rất nhiều các loại mỳ được yêu thích như mỳ Udon ,  hay soba. Một bữa tối thường thấy ở một gia đình Nhật luôn gồm có một bát cơm, kèm với rau bina, củ cải hoặc dưa góp. Rong biển sấy có thể được dùng để cuộn cơm hoặc dùng để ăn không. Đậu phụ làm từ đậu nành, có thể được dùng ở một trong rất nhiều dạng của món này như lạnh, nóng, trong súp, ăn không, sấy khô hoặc có thể dùng như món tráng miệng.

Trong những dịp đặc biệt, người Nhật thường ăn sushi, là sự kết hợp của cá sống và cơm, hay sashimi, món cá sống không kèm cơm, teppan, món cá được luộc trong xì dầu, hay món lươn.

ruousake

Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản , không thể không nhắc tới rượu sake. Được làm từ gạo , sake là thức uống nổi tiếng bởi nồng độ cồn cao. Khi uống sake, mọi người luôn phải rót sake cho người khác, không bao giờ được tự rót cho mình, nhưng nếu dốc cạn chai thì chỉ được rót vào chén riêng của mình.

Nền ẩm thực Nhật Bản luôn là sự tinh tế kết hợp hòa quyện giữa truyền thống cũng như hiện đại. Mang đến cho chúng ta những món ăn ngon và tràn đầy nét đẹp truyền thống.