Nên sống tại Kyoto, Tokyo hay Osaka khi đi du học?

Cuộc sống ở thành phố Kyoto từ góc nhìn của một sinh viên (so sánh với Tokyo và Osaka). Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đôi dòng cảm nhận của một du học sinh đi du học Nhật Bản và hiện đang sống tại thành phố Kyoto

cuoc-song-tai-kyoto

Nếu được hỏi bạn sẽ chọn thành phố nào là điểm đến trong hành trình du hoc Nhat Ban của mình thì đại đa số các bạn đều lựa chọn Tokyo hoặc Osaka – hai thành phố với đầy sự sôi động và tráng lệ. Tuy nhiên, rất nhiều người lại quên rằng cũng có nhiều thành phố khác có thể không được biết đến nhiều cũng như về cuộc sống đầy lộng lẫy của các sinh viên, ở đây tôi xin được đề cập tới thành phố lịch sử Kyoto.

cuoc-song-tai-kyoto1

Đối với hầu hết người nước ngoài mà tôi quen biết và cũng chưa từng tới Nhật Bản thì họ có xu hướng nhận thức Kyoto như một thành phố đầy vẻ đẹp và sự truyền thống, tuy nhiên đây không phải là nơi mà du học sinh mong muốn được sống như là ở Tokyo và Osaka. Về vẻ bề ngoài thì Kyoto dường như là như thế nhưng trên quan điểm của một du học sinh sống tại đây thì tôi có thể nói với bạn một điều rằng: Kyoto – thật tuyệt vời!

cuoc-song-tai-kyoto2

Trước hết, Kyoto cũng được coi là một thành phố đông đúc nhưng không hẳn chặt chội như Tokyo hay Osaka – nơi mà tiếng ồn và sự huyên náo khiến nhiều người không thực sự hài lòng hay như những gì mong muốn theo tưởng tượng trước đó. Điều này cũng không có nghĩa là Kyoto không phải là một thành phố sôi động. Ngược lại, nơi đây là sự hiện diện của những cửa hiệu mua sắm, những nhà hàng, đồ uống cho người nước ngoài hay là những quán bar.

Cuộc sống tại Kyoto

Điều lạ thường vốn có của Kyoto là cuộc sống về đêm ở đây cực kỳ hấp dẫn. Từ các quán bar Philippine cho đến các quán rượu Hookah ở Kiyamachi, nơi đây luôn là một địa điểm mới để tham quan và gặp gỡ của du học sinh các trường Đại học và các quốc gia. Hơn thế nữa, Kamogawa nơi có dòng sông băng cũng là địa điểm lý thú cho các sinh viên tổ chức ăn uống, gặp gỡ nhau. Các rạp chiếu phim, các trung tâm mua sắm hay khu đấu bowling đều tập trung tại các khu Kawaramachi và Teramachi.

cuoc-song-tai-kyoto4

Không giống với Tokyo hay Osaka, Kyoto thực sự rất hiền hòa và có một sự cân bằng hiếm thấy. Nơi đây hội tụ cả cuộc sống sôi động của một “thành phố lớn” và cũng là nơi để thư giãn với các đền thờ, miếu mạo. Cuộc sống của du học sinh tại Kyoto cũng khá cân bằng như thành phố nơi đây. Với cả sự hoang dã và êm đềm, Kyoto kết hợp cả sự tôn nghiêm của một thành phố lớn cũng như sự cổ kính vốn có của nó khiến cho người dân nơi đây cũng như các du học sinh không thể chối từ.

Mạnh Tài: Tổng hợp