Nên đi du học ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn du học  ở đâu? Nơi nào có thể đem lại cơ học học tập và làm việc tốt nhất cho bạn? Nhật Bản là một lựa chọn thông minh tốt nhất cho bạn.Dưới đây sẽ là những lý do mà bạn nên tìm hiểu để đưa ra quyết định cho tương lại của mình.

1.Kinh tế Nhật Bản

– Nhật là nước đứng trong top các nước  phát triển lớn nhất trên thế giới, Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới sau Hoa Kì , có nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài rất nhiều cán cân thương mại và dự trữ tiền tệ đứng hàng đầu thế giới…

anh1

– Hơn nữa là quốc gia dẫn đầu thế giới về khoa học công nghệ và đứng thứ 2 thế giới về tổng sản phẩm nội địa và là đất nước đứng thứ 5 trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng, xếp thứ 4 về xuất khẩu ,đứng thứ 6 về nhập khẩu và là thành viên của tổ chức liên hợp quốc.

2.Văn hóa Nhật Bản

– Văn hóa Nhật Bản mang đậm nét bản sắc dân tộc Châu Á kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây. Văn hóa Nhật Bản có rất nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam và người Nhật cũng có rất nhiều thiện cảm với người Việt Nam,cho nên khi sinh viên Việt Nam sang Nhật học tập đã nhận được rất nhiều sự quan tâm .

-Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản gần đây phát  triển rất tốt.Hiện nay có hơn 1.000 công ty của Nhật  Bản đang hoạt động tại Việt Nam với con số tiếp tục tăng lên.Điều này tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam sau khi du học trở về sẽ có điều kiện xin việc làm với một mức thu nhập cao.

 3.Nền giáo dục Nhật Bản

– Nhật Bản là một nước có một nền văn hóa giáo dục tiên tiến.Trong hệ thống các trường ĐH Nhật Bản có những trường xếp vào 30, 50, 100 của thế giới.Nơi cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến.

-Các trường ĐH hàng đầu Nhật Bản được đánh giá là có chất lượng đào tạo rất cao tại Châu Á .Có rất nhiều lĩnh vực chuyên môn đào tạo  như trong  điện tử, nghiên cứu khoa học,công nghệ máy móc,nghiên cứu y học,văn hóa Nhật Bản hay quản trị kinh doanh quốc tế…,sinh viên du học tại Nhật  đều có thể tìm thấy những chuyên ngành mà mình yêu thích lựa chọn.

4.Khí hậu Nhật Bản

-Nhật Bản nằm ở phía Đông của Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc và trải từ biển Okhotsk ở phía bắc đến biển đông Trung Quốc ở phía nam. Thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt, Nhật Bản tự hào là một đảo quốc với thiên nhiên ,và quen thuộc với tên gọi đất nước xứ sở hoa Anh đào.

anh2

-Mùa xuân vào tháng 4 với hoa Sakura, nở rộ làm ngây ngất lòng người, mùa thu với bức tranh đổi màu của lá –Momiji, mùa đông với thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống văn hóa lâu năm, Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều sinh viên du học đến học tập và làm việc.

5. Học bổng 

 Dồi dào có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, công ty dành cho các du học sinh.

6. Học phí

Tại các trường  Nhật rẻ hơn so với Mỹ và các quốc gia Châu Âu.Chi phí du học tại Nhật Bản không có sự khác nhau giữa các vùng mà chỉ có sự khác nhau giữa các trường.Tùy thuộc mức học phí mà các trường đưa ra.Nhưng nhìn chug chênh lệch là không đáng kể.

7.Cơ sở vật chất 

 Ở Nhật Bản bất cứ cái gì bạn cần thì đều có thể mua được,hệ thống những cửa hàng 24 tiếng một ngày có ở khắp nơi.Nhật Bản luôn là môi trường sống có chất lượng tốt, đảm bảo về sức khỏe cũng như vẫn đề sinh hoạt cho người dân.

8.Dễ có việc làm

Vì là một nước có nền kinh tế phát triển nên Nhật Bản luôn trong tình trạng cần người lao động. Vậy nên các du học sinh có thể vừa học tập, vừa làm việc khi ở đây. Thậm chí khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội của các du học sinh ở lại sinh sống và làm việc rất cao. Chính phủ Nhật Bản quy định các du học sinh được phép làm thêm tối đa 28 giờ / tuần, như vậy trung bình một ngày các bạn sẽ có thể làm được 4 tiếng / ngày.

Được sinh sống và học tập ở Nhật Bản là may mắn lớn đối với mỗi sinh viên du học, bởi đây là một đất nước có một nền kỹ thuật hiện đại, một môi trường giáo dục tiên tiến , thiên nhiên tuyệt đẹp mang  đủ màu sắc ,con người thì gần gũi…,luôn là lý do hàng đầu  du học sinh chọn Nhật là nơi để du học, để sinh sống , học tập và làm việc.

Với  kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ lâu năm TMS Edu chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cố gắng tạo mọi điều kiện hỗ trợ các bạn trẻ đạt được ước mơ du học Nhật Bản của mình vươn tới một tương lại tốt đẹp.

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:  

Hotline :  01 688.438 .653 – 01 692.882.536 .