Món đậu hũ đặc sản vùng Kyoto

Ở các quốc gia đông nam á món đậu hũ có nhiều cách gọi như : đậu khuôn ở miền trung và đậu hũ ở miền nam . Đậu phụ là món ăn rất tốt cho sức khỏe giúp chống sơ vữa động mạch , cũng thường được làm món ăn chay cho những người theo đạo phật . 

Nguyên liệu để làm đậu phụ rất đơn giản : hạt đậu nành , được say lên rồi ngâm vào nước . Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo , bã được lọc ra ngoài . Các hình dáng thường thấy là hình vuông , hình tròn , và hình chữ nhật dài.

Khi sản phẩm hoàn thành thì có thể sao chế và làm được thêm rất nhiều món. Như cắt thành hình chữ nhật dán với dầu sẽ tạo nên một vỏ bọc màu vàng bên ngoài kèm thêm chấm vào xì dầu tỏi ớt sẽ được những miếng đậu thơm lừng, hay bạn có thể cắt lát làm thêm thành phần phụ trong nồi canh cá. 

Không chỉ với những kiểu chế biến truyền thống như vậy , món đậu hũ được sáng tạo với rất nhiều món khác nhau. Khi bạn đến với Kyoto bạn sẽ được thưởng thức những món đậu hũ rất ngon và lạ . Cũng chính vì lẽ đó đậu phụ đã trở thành món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Kyoto.

dau-hu-nhat-ban

Len lỏi trong các con ngõ hẻm ở thành phố Kyoto này, bạn sẽ tìm thấy được những nhà hàng đơn sơ nhưng vô cùng nổi tiếng với những món ngon độc đáo, nhà hàng Okutan cũng là một trong số đó.  

dau-hu-kyoto-1

Món đậu phụ vừng đen

 dau-hu-nhat-ban2

Món đậu phụ hấp tương

dau-hu-nhat-ban-3

Những món ăn ở đây đều được làm bằng tay , nguyên liệu được chọn kỹ lưỡng . Được sử dụng loại nước tinh khiết và những cách chế biến tài ba của những vị đầu bếp làm nổi lên từng loại nguyên liệu , chính vì vậy Okutan đã trở thành một địa chỉ ẩm thực được các thực khách sành ăn và khó tính yêu quý.