Mì tôm lạnh trộn đá – Món ăn đặc biệt Nhật Bản

Ẩm thực Nhật từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới bởi sự tinh tế đặc trưng , đẹp mắt và chứa đựng đầy tính truyền thống trong từng món ăn .

Với món mì lạnh trộn đá làm ẩm thực Nhật thêm độc đáo. Bạn sẽ không còn phát sợ cùng làn khói nghi ngút khi thưởng thức món ăn nhanh trong mỗi mùa hè oi ả. 

Món mì này được phát minh bởi công ty Nissin (một trong những thương hiệu nổi tiếng về mì ăn liền tại Nhật Bản). Cách sử dụng thì hết sức đơn giản , bạn chỉ cần pha gói mì với đá lạnh là có thể thưởng thức. Đặc biệt hơn khi pha với đá lạnh mà nó vẫn giữ nguyên độ chín giòn dai vốn có.

Người đại diện của công ty Nissin cho biết. 

Họ có ý tưởng làm ra món mì này trong khi họ bắt gặp một nhân viên văn phòng đang trộn đá vào cốc mì của mình để giảm bớt sức nóng tỏa ra từ cốc mì đó.

Loại mì đặc biệt này có tên gọi là Cup Noodle Light, theo công ty Nissin thì món mì này có hương vị đặc biệt hơn với món mì ăn liền truyền thống vì nó có sự kết hợp của đậu tương, bò và gà. Để tránh nguy cơ béo phì, nhà sản xuất đã giảm bớt lượng Calo trong món mì lạnh này.

my-lanh-tron-da

Món mì lạnh trộn đá này được Nhật Bản cho ra mắt vào tháng 5, chỉ sau một tháng doanh số bán ra của loại mì này tăng vọt, gấp 2.5 lần. Lý do vì rất nhiều người cho rằng món mì lạnh đặc biệt này là giải pháp số một để xua đi cái nóng oi bức của mùa hè.

Ẩm thực Nhật luôn phong phú với những món ăn độc đáo . Và tràn đầy tính truyền thống. Cùng thưởng thức những món ăn Nhật Bản để hiểu về từng hương vị của ẩm thực Nhật nhé.