Lễ hội Ninja Nhật Bản

Ở Nhật Bản có rất nhiều lễ hội độc đáo như lễ hội Hoa Anh Đào hay những kỳ nghỉ lễ ngắm hoa nhưng độc đáo hơn là lễ hội Ninja Nhật Bản.

Lễ hội Ninja ở Nhật Bản được tổ chức vào ngày 22/2 hằng năm . Mỗi năm trôi qua cứ đến ngày 22/2 là mọi người tất bật chuẩn bị đồ hóa trang thành những Ninja , từ những chiếc phi tiêu được làm bằng giấy , hay mọi người hóa trang như 1 Ninja đi mua đồ và có những cử chỉ giống 1 Ninja .

Người Nhật Bản chọn ngày 22/2 là ngày lễ Ninja bởi vì đây là một cách chơi chữ trong tiếng Nhật, khi số hai được đọc là “ni.” Chữ “ni” này nằm trong từ”ninja” (忍者), nhưng “nin” (忍) cũng có ý nghĩa là sự bền bỉ, kiên nhẫn.

16

Dù vậy, ngày lễ Ninja không phải là một ngày nghỉ lễ chính thức của xứ sở hoa anh đào. Vào ngày này, mọi người vẫn đi làm việc bình thường và thậm chí còn hóa trang thành… ninja.Trong đó, hai thành phố Iga tại tỉnh Mie và Koka tại tỉnh Shiga tổ chức lễ hội này một cách “rầm rộ” nhất. Cả 2 thành phố này đều được biết đến như những “thành trì” lâu đời của ninja.

Vào những ngày này, những các tấm băng-rôn và cờ ninja được treo khắp nơi trên mọi con đường tại Iga và Koka. Thậm chí tại các văn phòng hành chính của thành phố Koka, các nhân viên tại đây đều phải “đóng bộ” trang phục ninja đầy đủ khi đi làm, trả lời điện thoại theo phong cách shinobi và thậm chí còn phải chuẩn bị cả phi tiêu origami trên bàn để quảng bá cho ngày lễ đặc biệt này.

23

Trước đây, sự kiện này không được biết đến rộng rãi cho lắm, ngay cả ở tại Nhật Bản. Nhưng ngành công nghiệp du lịch và truyền thông tại Nhật Bản đang cố gắng thay đổi điều này và quảng bá ngày lễ này một cách mạnh mẽ hơn. Ngay từ ngày 2/2, sự kiện ninja đã được để công bố trên khắp đất nước Nhật Bản. Thậm chí người ta còn có cả một trang web riêng cho dịp lễ đặc biệt này tại đây.

33

43

52

63

83

103

112
Người đàn ông đang cầm những chiếc phi tiêu được gấp bằng giấy

 

131