Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại Hội An

Trong hai ngày 9 và 10/8 , tại Hội An ( Quảng Nam ) diễn ra văn hóa Việt – Nhật 2014 thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước. Lễ hội đã thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước .

le-hoi-nhat-ban

Lễ hội Việt – Nhật được tổ chức thường niên và tháng 8 hàng năm tại phố cổ Hội An . Năm nay, chương trình diễn ra lễ hội ngắn hơn các năm trước . Tuy nhiên có những chương trình hoạt động mới lạ , với tính cộng đồng cao thu hút đông đảo người dân và các du khác.

3-70619 

5-70619

Theo đó trong 2 ngày diễn ra lễ hội , tại khu trung tâm phố cổ diễn ra hàng loạt hoạt động trình diễn mang bản sắc văn hóa Việt – Nhật như trình diễn nghệ thuật trang trí cây Sakura, biểu diễn trà đạo, múa bon, nhảy sạp, múa trống cơm, trò chơi dân gian bịt mắt đập dưa hấu…

6-70619 8-70619

Dọc các tuyến trung tâm phố cổ xung quanh Chùa Cầu – Hội An, người dân và du khách có thể thử các trang phục truyền thống Việt – Nhật, cọn mua những món hàng lưu niệm đặc sắc của Việt Nam, Nhật Bản hay thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với mật ong, bánh ngọt Nhật Bản, bánh bạch tuột, rượu sake…

Một du khách đến từ Tây Ban Nha cùng các nghệ sĩ biểu diễn múa bon, nhảy sạp tại trước nhà 106 Bạch Đằng, Hội An chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi đến Hội An đúng vào những ngày diễn ra lễ hội này. Rất đặc sắc. Rất thú vị. Tôi và hai người bạn đi cùng đến Việt Nam lần này đã có nhiều kỷ niệm cùng những bức ảnh đẹp về phong cảnh nơi đây”.

Có thể nói đây là những lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam giúp gắn kết tinh thần đoàn kết giữa 2 nước.

Xem thêm :

Văn hóa nghệ thuật trà đạo Nhật Bản