Kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Nhật giỏi

Những kinh nghiệm mẹo học tiếng Nhật giỏi có thể giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn cao hơn.

Bất kỳ ai học môn ngoại ngữ nào cũng đều mong ước mình có thể giao tiếp thuận lợi ngôn ngữ đó. Tiếng Nhật cũng vậy, bạn học tiếng Nhật để đi du học , các bạn đừng nản chí vì nó khó mà hãy cố gắng để có thể đạt được một kết quả học tập cao nhất cho bạn.

Tôi cũng là người học tiếng Nhật và tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật giỏi . Tôi nghĩ rằng những kinh nghiệm này ít nhiều trong việc học tiếng Nhật để có thể đi du học Nhật Bản thành công.

meohoctiengnhat

Điều kiện đầu tiên trong việc học tiếng Nhật là yêu cầu bạn phải chăm chỉ và kiên trì. Bởi vì tiếng Nhật rất khó , sẽ phải nhớ rất nhiều chữ hán . Đối với người mới học thì đây là 1 điều rất khó .

Khi bắt đầu học từ mới bạn nên vừa viết vừa đọc thành tiếng , như vậy sẽ nhớ rất nhanh . Nhưng phải phát âm chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng dài . Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe hoặc giao tiếp cho các bạn đi du học sau này. Phát âm chuẩn thì sẽ nghe tốt , phát âm sai thì sẽ viết sai , khi nói người Nhật sẽ không thể hiểu được.

* Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả. Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát hoặc các bạn có thể trò chuyện với các bạn đã có kinh nghiệm đi du học Nhật Bản. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.

* Khi học một ngữ pháp mới, các bạn phải cố gắng đặt câu mới, không chỉ đặt câu đơn mà các bạn còn phải đặt câu đó vào trong một ngữ cảnh cụ thể. Đây là một kinh nghiệm học tiếng Nhật giỏi, như vậy sẽ nhớ được lâu hơn.

* Việc học chữ Hán rất quan trọng. Nhờ đó giúp bạn hiểu rõ được nghĩa của từ và đọc hiểu nhanh hơn. Đầu tiên tạo bảng tập viết chữ Hán để tập viết, nhớ cách đọc âm ON và âm KUN. Bạn không nên chỉ học từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán cũ và tra lại những cách đọc đó xem có đúng không.

Như vậy, khi học tiếng Nhật không phải đơn thuần bạn chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó. Ví dụ như khi học từ vựng các bạn có thể hết hợp kỹ năng viết và kỹ năng nói, khi luyện nghe kết hợp với kỹ năng nói.

Để vận dụng tốt hơn nữa những kỹ năng này các bạn có ý định hoặc đã du học Nhật Bản nên tạo cho mình một môi trường để học tiếng Nhật. Các bạn có thể tìm một số trung tâm dạy tiếng Nhật hay để học và tham gia vào các buổi giao lưu nói chuyện với người Nhật. Ở đó các bạn có thể giao tiếp nhiều hơn với bạn bè bằng tiếng Nhật và với người Nhật. Kỹ năng của các bạn sẽ được nâng cao rất nhiều. Một điều quan trọng nữa là các bạn nên tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Nhật bản để có thể hiểu phần nào tư duy và cách diễn đạt trong văn phong của họ.

Một động lực để học tập tốt tiếng Nhật đó là niềm yêu thích và có quyết tâm mạnh mẽ. Bạn có mục đích và ước mơ đi du học Nhật Bản thì đây chính là động lực mạnh mẽ để giúp các bạn quyết tâm hơn trong việc học tiếng. Hãy cùng chăm chỉ để có thể hoàn thành ước mơ du học của bạn nhé.