Kinh nghiệm để có học bổng du học Nhật Bản

Cuộc đời của mỗi chúng ta ai ai cũng đã trải qua quãng đời học sinh,sinh viện, có người thì thăng trầm , có người thì màu hồng,nhưng chắc chắn rằng ai cũng có tâm trạng vui sướng phấn khởi khi mình được trao tặng bằng khen,được nhận học bổng,tuyệt vời hơn cả khi nhận được một xuất học bổng du hoc.Vậy làm thể nào để có được học bổng du học ? Sau đây sẽ là những kinh nghiệm giúp ích cho bạn kiếm được học bổng một cách dễ dàng bạn hãy tham khảo nhé !                                                             

anh1

1. Mục tiêu đầu tiên bạn nên làm phải đặt ra mục tiêu cho bản thân phải dành được học bổng du học.Để đạt được mục tiêu đó bạn phải có thái độ chăm chỉ,nỗ lực, bền bỉ, động cơ học tập phải rõ ràng.Đây là yếu tố quan trọng nhất tác động đến mục tiêu bạn sẽ có học bổng. Bạn sẽ không thể nào đạt được mục tiêu tốt nhất nếu như không có được một thái độ học tập đúng đắn.

2. Bạn phải có năng lực học tập thật tốt có thành tích.Đây là điều kiện quyết định rằng bạn có được học bổng du học Nhật Bản hay không? Bạn không nên học lệch, học đối phó mà phải học thực để chứng minh thành tích của mình.

3. Ngoại ngữ rất quan trọng trong quá trình xin học bổng, nó có thể được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa  du học bằng học bổng của bạn vậy. Vì thế bạn hãy tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ tiếng Nhật thật tốt nhé, bạn sẽ có cơ hội đạt được học bổng là rất cao.

4. Bạn đừng quên hãy liên hệ với những cựu du học sinh Nhật đã từng đạt học bổng du học tại ngôi trường bạn đang theo học.Hãy tìm thông tin cần thiết, đặt câu hỏi và lắng nghe học hỏi kinh nghiệm. Họ sẽ là một “nguồn tài nguyên” cực kỳ hữu ích trong việc truyền đạt cho bạn các lời khuyên cũng như mẹo để giúp  bạn tránh khỏi những lỗi lầm khi đi xin học bổng và có thể kiếm học bổng một cách dễ dàng và  thành công.

5. Bạn hãy tham gia các câu lạc bộ và tổ chức xã hội trong trường học hay khu vực đang sinh sống vì hiện có rất nhiều loại học bổng được cấp cho các cá nhân có bề dày hoạt động xã hội. Nếu từng tham gia các công việc bán thời gian ở đâu thì bạn cũng đừng quên ghi vào hồ sơ của mình. Các trường đại học ở nước ngoài không chỉ tập trung vào bảng thành tích học tập đơn thuần mà còn rất quan tâm việc bạn đã đóng góp được gì cho xã hội.

6. Có 2 cách để bạn xin học bổng du học trước khi sang Nhật và khi đã sang Nhật.Có rất nhiều loại học bổng như : Học bổng du học của chính phủ Nhật Bản,học bổng du học tự túc,học bổng,học bổng khuyến học của tổ chức,học bổng từ các công ty và doanh nghiệp của Nhật… có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn,bạn nên suy nghĩ mình sẽ chọn học bổng nào phù hợp với khả năng của mình.

anh2

7. Bạn cần chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng thật tốt .Điều này có vẻ ai cũng biết nhưng bạn cần phải chắc chắn là đã trả lời đầy đủ các câu hỏi có   trong bộ hồ sơ cùng với các giấy tờ đi kèm cần thiết như bằng cấp, kinh nghiệm công tác và một bản tự giới thiệu về bản thân thật ấn tượng.

8. Hãy nộp đơn vào càng nhiều loại học bổng càng tốt. Nhiều người nghĩ rằng chỉ nên tập trung dồn hết sức vào một hay hai học bổng nhất định nên đã vô tình tự hạn chế cơ hội cho chính mình.

9. Nộp hồ sơ đúng hạn.Điều này lại có vẻ như ai cũng biết nhưng bạn cần kiểm tra thật cẩn thận hồ sơ của mình, bạn có thể nhờ ai đó giúp đỡ, đảm bảo là bạn đã trả lời toàn bộ các câu hỏi, không bỏ sót chi tiết nào và nộp trước thời hạn yêu cầu.

10. Viết bài luận tốt. Điều này rất quan trọng trong việc xin học bổng, bạn cần thể hiện những điểm xuất sắc, gây ấn tượng nhất của mình và đặc biệt là phải thể hiện được cho họ thấy sự đam mê học hỏi của mình lớn đến mức nào. Bạn còn cần phải chứng tỏ nếu mình được học bổng , bạn sẽ đem tri thức ra giúp đỡ cộng đồng chứ không chỉ làm giàu cho bản thân.

11. Chuẩn bị khi phỏng vấn.Bạn hãy tự tin lên , sự tự tin vô cùng quan trọng.Cần có một ấn tượng tốt ban đầu với Hội đồng phỏng vấn,chuẩn bị chu đáo về ngoại hình như quần áo,đầu tóc giầy dép… phải thật gọn gàng,về kiến thức bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về trường học, về khoá học, về tiêu chí của chương trình học bổng và chuẩn bị sẵn một số câu hỏi để hỏi Hội đồng phỏng vấn.

12. Không phải bất kỳ ai cũng có thể “kiếm được học bổng” thành công, vấn đề là cần phải tận dụng hết các cơ hội của mình, và dĩ nhiên sẽ phải thêm một chút may mắn.

13. Đừng thất vọng,đừng nản chí nếu như bạn thất bại lần đầu.Hãy lạc quan hãy thử lại và thử lại ,bạn càng thử lại bao nhiêu thì bạn càng có kinh nghiệm giúp bạn thành công kiếm được học bổng du học với lần sau. Đừng bỏ cuộc hãy nhớ “Có công mái sắt –  Có ngày nên kim” .Hãy tiếp tục và cố gắng bạn nhé!

Chúc các bạn thành công !