Khu vực nào ở Nhật Bản tập trung đông người Việt nhất

Với tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng gắn bó khăng khít và sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Nhật Bản. Nhiều năm trở lại đây tỉ lệ người việt đi du học Nhật Bản, lao động Nhật Bản ngày một tăng cao. Dưới đây là những khu vực có đông người Việt Nam sinh sống.

khu-vuc-dong-nguoi-dan-o-nhat

Thủ đô Tokyo

Có thể nói thủ đô Tokyo là nơi tập trung đông người Việt Nam sinh sống và học tập nhất. Nhiều bạn đi du học Nhật Bản tại Tokyo vì ở đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, điều kiện sinh hoạt, đi lại cũng vô cùng thuận tiện. Có thống kê cho thấy có khoảng 1000 người sinh sống tại khu vực Tokyo

Vùng Kanto

Nếu bạn nào muốn đi du học Nhật Bản thì cũng xem Kanto là một gợi ý vì người Việt ở đây cũng tương đối đông. Tokyo cũng thuộc vùng này, bên cạnh đó còn có những tỉnh như Kanagawa, Tochigi,…nếu tính cả Tokyo thì vùng này chiếm 50,6% người Việt ở Nhật Bản.

Kobe

Sau Tokyo, người Việt tập trung nhiều ở vùng Kobe bởi trình độ phát triển, nguồn việc làm ở nơi này khá là tốt. Tại Kobe có nhiều ngành nghề phổ biến cho người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nên số người Việt gia tăng ở vùng này cũng cao.

Osaka và Kyoto

Bên cạnh Kobe thì Osaka và Kyoto cũng thuộc vùng Keihanshin – vùng có nhiều người Việt tập trung sinh sống nhiều ở Nhật Bản. Đến với vùng này, có rất nhiều cửa hàng người Việt mọc lên nhằm phục vụ cho người lao động Việt cũng như giới thiệu ẩm thực Việt đến bạn bè Nhật Bản.

Cư dân Việt Nam sinh sống và học tập đứng thứ 8 tại Nhật Bản, người Thái Lan nhiều hơn người Việt và người Indonesia ít hơn cư dân Việt ở Nhật. Điều này cho chúng ta thấy rằng người Việt cũng phần nào đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước Nhật trở nên hưng thịnh về cả mặt kinh tế cũng như xã hội.

Sống học tập và làm việc tại Nhật Bản cũng có thể xem là cơ hội đổi đời của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với sự nổi tiếng về tinh thần làm việc, siêng năng của người Nhật, bạn sẽ được học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm sống khi tiếp xúc và làm việc với họ. Du học Nhật Bản là cơ hội tốt cho quá trình rèn luyện bản thân của các bạn.