Khu rừng độc đáo nằm giữa thành phố Osaka

Khám phá khu rừng độc đáo nằm giữa thành phố Osaka tuyệt đep. Và đầy sức hút với các du khách khi tới nơi đây.

Khi bạn đến với thành phố Osaka bạn sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp của thành phố này. Bạn đi du học Nhật Bản và sống tại thành phố Osaka hay là những du khách đến tham quan. Bạn sẽ không thể bỏ qua vẻ đẹp của khu rừng nằm giữa thành phố. 

Một khu rừng nằm giữa đô thị cao tới 8 tầng ở ngay giữa thành phố. Đó không phải là 1 câu chuyện cổ tích, khi bạn đến với thành phố Osaka bạn sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá. Đây được xem là 1 hướng phát triển và hưởng hứng toàn cầu thế giới xanh. 

kham-pha-khu-rung-giua-thanh-pho-osaka.1-300x185

Sau khi sân vận động Osaka đóng cửa, nó đã mở ra một cơ hội tái phát triển tại khu thương mại mới tiếp giáp với ga tàu Namba – điểm dừng chân đầu tiên từ sân bay Kansai. Cơ hội này đã được đặt vào bàn tay của Jon Jerde – kiến trúc sư nổi tiếng châu Âu với những công trình thiết kế trên khắp thế giới. Đóng vai trò như một cổng chào, một biểu tượng mới của Osaka, khu công viên Namba đã ra đời.

Công viên Namba được xây dựng để trở thành một điểm nhấn của tự nhiên vào giữa môi trường đô thị đông đúc, dày đặc và đầy khắc nghiệt của Osaka. Là một tòa nhà đa năng và thân thiện với môi trường, công viên Namba trở thành một “khu rừng đô thị” theo đúng nghĩa đen. Song song với 1 tòa tháp văn phòng 30 tầng và một khu căn hộ 46 tầng thân thiện là những tiện ích của một trung tâm thương mại nằm ngay bên dưới.

Công viên được chia tách bởi các đường dốc ngoằn ngoèo lượn sóng tạo nên như các “hẻm núi” với không gian mở, tăng tính kết nối với thiên nhiên mà vẫn tạo nên các con đường lưu thông đẹp và rộng rãi. Có đến 300 loài thực vật và 70.000 cây xanh được trồng trong khu “rừng” này. Các sự kiện khác nhau được thay nhau tổ chức tại đây suốt năm bao gồm cả các tiết mục biểu diễn đường phố và ngắm đom đóm vào mùa hè.

kham-pha-khu-rung-giua-thanh-pho-osaka.2-225x300

Nơi đây kết hợp nhiều tiện ích của cuộc sống hiện đại với môi trường tự nhiên bằng một cấu trúc được thiết kế thanh thoát, mềm mại. Cả công trình đón lấy những con đường rồi tăng dần đến 8 tầng lầu một cách tự nhiên mà không hề khiến người đi có cảm giác như đi lên một tòa nhà cao tầng.

Bằng cách kết nối rất nhuần nhuyễn với các đường phố như vậy, công viên Namba có thể dễ dàng đưa mọi người vào giữa một không gian xanh được bao trùm bởi các lùm cây. Điều này cho phép họ hưởng thụ không gian ngoài trời – nơi họ có thể ăn uống, đọc sách, giao lưu hay chỉ đơn giản là thưởng thức toàn cảnh thành phố.

Phần thứ 2 của công trình được xây dựng thêm sau đó đã nâng cả khu công viên lên đến 10 tầng lầu, kéo dài khu “rừng” cùng các “hẻm núi”, mở rộng phía trên các con đường đối diện với nhà ga Namba. Nơi này đã tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dân Osaka, nâng cao hơn nữa sự tương tác giữa con người với tự nhiên.

kham-pha-khu-rung-giua-thanh-pho-osaka.3-300x200

Công viên Namba là 1 công trình chuẩn mực được phát triển theo định hướng xanh , khi mà những dịnh vụ đi kèm những thiết kế chất lượng với môi trường nổi lên như là mục tiêu duy nhất. Với những đóng góp trong việc bảo vệ môi trường, nơi đây đã được trao giải thưởng Cơ sở hạ tầng và Du lịch vào năm 2005 và giải thưởng Môi trường Osaka vào năm 2009.

Namba đã tạo ra 1 trải nghiệm thiên nhiên mới cho thành phố Osaka , đánh dấu sự tương tác của nền văn hóa , thiên nhiên , con người và vui chơi giải trí.

1 thành phố xanh luôn luôn được hưởng ứng để bảo vệ sự thay đổi khí hậu. Hãy cùng chung tay tạo nên những thành phố xanh để có thể khiến cho khí hậu luôn được xanh và tươi đẹp nhé.