Khi đi du học Nhật Bản làm thêm được bao nhiêu

Hiện nay , du học Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ. Các bạn du học sinh khi đến Nhật Bản ngoài việc học tiếng Nhật hết sức mình thì còn đi làm thêm hết sức. Để lấy tiền trang trải chi phí và còn để kiếm tiền gửi về nhà. Chắc hẳn 10 bạn qua Nhật du học thì đến khoảng 9 bạn đều đi làm thêm.

Theo như chính phủ Nhật quy định , khi các bạn đi du hoc nhat ban ít nhất phải 3 tháng mới được đi làm thêm. Vậy tại sao lại phải chờ lâu khi đi làm thêm như vậy. Không phải đó là điều ngẫu nhiên mà chính phủ lại quy định như vậy. Mà khi các bạn sang Nhật 3 tháng đầu thì đó là khoảng thời gian chính phủ Nhật muốn bạn làm quen văn hóa , thời tiết , sinh hoạt tại Nhật. Vì vậy , khi các bạn sang hãy tìm hiểu các phong tục và thích nghi với thời tiết tại Nhật nhé.

hình-1

Nói chung 3 tháng đó là khoảng thời gian để bạn ổn định sinh hoạt , học tập và hòa nhập với môi trường mới. Nhưng trên thực tế có những bạn khi đi du học đã có một tiếng nhật vững chắc có thể giao tiếp dễ dàng với người bản xứ, cơ hội tìm việc làm thêm ban đêm của bạn nhanh hơn.

Theo quy định của Nhật Bản thì mỗi ngày bạn được làm thêm 4 giờ/ 1 ngày (4 giờ x 7 ngày = 28 giờ), vì ngày thứ 7 và chủ nhật các bạn được nghỉ học nên các bạn có thể đi làm cả ngày khoảng 8giờ/ 1 ngày. Mình xin tính tối thiểu 1 tuần các bạn sẽ làm khoảng 28 tiếng. Và mức lương đi làm thêm của các bạn từ 800 yên – 1000 yên / 1 giờ (tùy theo khả năng của bạn và tính chất của công việc). Mình sẽ tính tổng quát lương trong 1 tuần và 1 tháng của bạn với thời gian ít nhất và tiền lương 1 giờ thấp nhất (800 yên).
1 tuần: 28 giờ x 800 (yên/giờ) = 22.400 yên
1 tháng: 22.400 yên x 4 (tuần) = 89.600 yên

Nếu bạn làm max time thì bạn sẽ kiếm lương được khoảng 144.000 yên . Nếu khoản lương như này thì bạn có thể yên tâm tự trang trải được chi phí cho mình và còn tiết kiệm được một khoản tiền nhé.

hình-8

Với việc làm thêm liên tục bạn cần phải chú trọng đến sức khỏe của mình có cho phép không nhé. Vì khi cố đi làm thêm sẽ làm bạn ốm đau mà bỏ bê học hành đó nhé. Hãy làm việc với sức khỏe mình cho phép. Cùng với chăm chỉ học tiếng Nhật thật giỏi, vì khi bạn có tiếng Nhật pro sẽ dễ dàng tìm được những công việc nhẹ nhàng mà có những mức lương cao đấy nhé.

hình-9

Hãy tự mình bảo vệ sức khỏe và thành tích học tập của mình bằng cách lên một lịch học tập và làm việc thật khoa học mà trong đó bạn có thể vừa có thời gian học tập, đi làm thêm và có cả thời gian nghỉ ngơi thư gian nữa nhé. Minh Long Edu tin rằng gia đình bạn sẽ vui hơn khi bạn mang về tấm bằng học tiếng Nhật loại giỏi chứ không phải là mang về một ít tiền dành dum với thân hình là 1 chú “cò hương” và tấm bằng trung bình đâu nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!