Hướng dẫn chọn trường sau khi học tiếng Nhật xong

Tiếng Nhật hiện nay đang rất thịnh hành tại đất nước ta. Các bạn trẻ đều lựa chọn cho mình 1 ngôn ngữ khác ngoài tiếng việt là tiếng Nhật. Vậy sau khi các bạn học tiếng Nhật xong , và chọn những ngành nào phù hợp với tiếng Nhật của bạn là 1 câu hỏi lớn đặt ra ?

du-hoc-nhat 1
Học tiếng Nhật là 1 ngôn ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi chọn trường, các bạn có thể tham khảo các mục dưới đây để quyết định, nhưng quan trọng là phải liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai và hướng đi của bạn.

1. Xem thông tin khái quát, thông tin hướng dẫn về các trường của Nhật Bản.

2. Tìm hiểu các trường có chuyên ngành mà bạn muốn học. Có rất nhiều sách cho các bạn tìm hiểu về mức học phí, học bổng, chuyên ngành của các trường.

3. Quyết định khu vực mà bạn có thể tới đó để sinh sống và học tập, sau đó tìm hiểu xem ở đó có những trường nào.

Hiện tại các lưu học sinh tập trung vào các trường đại học ở khu vực gần Tokyo nhưng những trường đại học ở các địa phương khác có mức giá sinh hoạt và tiền nhà rẻ hơn Tokyo. Ngoài ra ở đó còn có ưu điểm là có dân số ít hơn, bạn có thể tham gia khoá học qua các chương trình đặc biệt và cũng có cơ hội giao lưu với người dân địa phương. Vì vậy không nhất thiết phải chọn Tokyo để du học mà các nơi khác trên khắp nước Nhật cũng rất tốt.