Hỏi và đáp trong tư vấn du học Nhật

 

Bạn đang băn khoăn đi du học Nhật Bản cần những  gì? Muốn được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về việc du học của mình …Vậy nên điều bạn làm ngay bây giờ đó là tìm đến các công ty tư  vấn du học Nhật,các trung tâm  hay tìm hiểu trên mọi phương tiện thông tin tốt nhất đáng tin cậy nhất .Khi bạn được các công ty ,trung tâm… tư vấn du hoc Nhật cho bạn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn cho ước mơ tương lại sự nghiệp của bạn tại đấn nước mặt trời mọc này.

 

12-chot-7d0e4

Các câu hỏi thường gặp khi tư vấn du học Nhật .

A:Thủ tục làm hồ sơ du học Nhật cần chuẩn bị những gì?

B: Hồ sơ gồm có:

1. Bản gốc và 2 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp cao hơn (nếu có)

2. Bản gốc và 2 bản sao công chứng học bạ THPTvà bảng điểm của cấp học cao hơn (nếu có)

3. Ảnh thẻ của du học sinh: 6ảnh 4×6 ,12 ảnh 3×4, 2 ảnh 4 x 5 (trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt).

4. Bản gốc và 2 bản sao công chứng CMND của du học sinh và người bảo lãnh

5. Bản gốc và 2 bản sao công chứng sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh

6. Bản sao giấy khai sinh của du học sinh (xin tại địa phương – phường/ xã).Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản    gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.

7. Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của TMS Edu cung cấp.

– Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

-Nếu là tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì cần thêm chứng nhận hoàn thành chương trình TNS, TTS do tổ chức Jitco chứng nhận.

A : Hồ sơ phải chuẩn bị trước các đợt nhập học bao lâu?
B : Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

A : Chi phí ra sao?
B : Tổng các khoản chi phí cho trương trình du học Nhật Bản dao động từ 160 triệu đến 190 triệu (đóng học phí ở Nhật nửa năm + ký túc 3 tháng) Hoặc: 220 triệu đến 250 triệu (đóng học phí ở Nhật 1 năm + 3 tháng ký túc ).Mức dao động trên phụ thuộc vào học phí, ký túc mỗi trường ở Nhật khác nhau.Tổng chi phí trên đã bao gồm mọi chi phí cần thiết, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí.

A : Chi phí du học Nhật Bản giữa các vùng có sự khác nhau không?
B : Chi phí du học tại Nhật Bản không có sự khác nhau giữa các vùng, mà chỉ có sự khác nhau giữa các trường. Tùy thuộc mức học phí của các trường đưa ra có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, chênh lệch là không đáng kể.

A : Học phí thông thường sẽ được đóng bằng cách nào?
B : Hầu hết, các khoản phí liên quan đến học phí đều được chuyển khoản trực tiếp sang trường nơi các bạn đăng ký học. Không một trung tâm tư vấn du học nào có quyền nhận học phí của các bạn hay đứng ra làm trung gian để nhận học phí sau đó chuyển sang trường ở Nhật Bản.Khi đến ngân hàng để chuyển khoản học phí, các bạn cần chuẩn bị : passport,giấy báo nhập học của trường nơi các bạn đăng ký và giấy biên nhận học phí mà trường gửi cho các bạn.

A : Thời gian học tại các trường tiếng Nhật như thế nào ?
B : Không có trường tiếng Nhật nào tại Nhật Bản được phép giảng dạy từ sáng đến chiều. Giờ học tiếng Nhật thường sẽ bắt đầu vào nửa buổi sáng : 9 giờ đến 12 giờ, hoặc nửa buổi chiều : 2 giờ đến 5 giờ.

A :  Có thể học tiếng Nhật trong bao lâu tại Nhật Bản ?
B : Đối với những trường tiếng Nhật, các bạn chỉ được học tối đa 2 năm. Sau 2 năm, các bạn phải đăng ký hoặc là học tại trường chuyên môn, hoặc là học tại trường Đại học, Cao đẳng hoặc là đi làm thì mới có thể nhận được visa ở lại Nhật Bản.

anh2

A : Có thể theo học những vùng nào của Nhật Bản? Sang Nhật sẽ học được gì? Thời gian học tập như thế nào ?
B : Bạn có thể theo học bất cứ vùng nào tại Nhật Bản nếu bạn muốn. Trừ khu vực tỉnh Fukushima đang bị đóng cửa do ảnh hưởng rò rỉ phóng xạ bởi trận động đất kèm theo sóng thần kinh hoàng hôm 11/03/2011.-Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học… từ 1 năm 3 tháng – 2 năm. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.-Thời gian học tập từ của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30.

A :  Khi đã nhận được giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản và giấy báo nhập học của trường thì đã được sang Nhật Bản hay chưa ?
B :  Khi đã nhận được giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản và giấy báo nhập học thì bạn sẽ phải hoàn tất thủ tục chuyển khoản học phí cho trường Nhật Bản, sau đó các bạn sẽ tiến hành làm thủ tục xin visa.

A : Vậy xin visa du học Nhật ở đâu  ?
B :  Đối với người sinh sống ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ xin  visa  tới  Đại sứ quán Nhật Bản tại địa chỉ : 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.Còn người sinh sống tại các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tới Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản số 13 – 17 Nguyến Huệ – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

A : Hồ sơ xin visa gồm những gì ?
B :  Gồm có:   

                          1. Hộ chiếu

2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

3. 2 ảnh 4.5cm x 4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng.

4. Giấy tư cách lưu trú 1 bộ (bản chính).

5. Hồ sơ xác minh đương sự.

6. Giấy gọi nhập học 1 bản (bản chính). 

A : Có trường hợp nào bị rớt khi xin visa du học Nhật Bản không ?
B : Khi các bạn đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản thì có đến 99,99% các bạn sẽ nhận được visa.

A : Xin học bổng du học Nhật bằng cách nào ? Có những loại học bổng nào ?
B : Xin học bổng trước khi qua Nhật và khi sang Nhật.Có những loại học bổng như : học bổng du học của chính phủ Nhật Bản,học bổng du học tự túc,học bổng du học do liên minh các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản cấp,học bổng của chính phủ Nhật Bản khi xét tuyển tại Nhật,học bổng khuyến học của tổ chức,học bổng từ các công ty hay doanh nghiệp của Nhật.

A : Học sinh du học Nhật Bản có được phép làm thêm hay không ?
B : Chính phủ Nhật Bản quy định các du học sinh được phép làm thêm tối đa 28 giờ / tuần, như vậy trung bình một ngày các bạn sẽ có thể làm được 4 tiếng / ngày. Tuy nhiên, để có thể đi làm thêm, các bạn phải được trường mà các bạn học hướng dẫn để đăng ký và tiến hành làm giấy phép đi làm thêm. Thông thường thì phải mất 2 tháng sau khi đến Nhật, các bạn mới có thể quen dần với cuộc sống ở đây, sau đó dần dần mới có thể đi làm thêm được.

Và còn rất nhiều các thắc mắc của các bạn mà chúng tôi chưa có dịp giải đáp trong bài viết này. Các bạn vui lòng đến văn phòng tuyển sinh của TMS Edu để nhận sự tư vấn du học Nhật miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC –TMS Edu

Trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà VIMECO, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

VP Hà Nội:Tầng 3, Trung tâm thương mại Interserco, 17 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình, cổng số 2 trên đường Tôn Thất Thuyết).

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:  

Hotline :  01 688.438 .653 – 01 692.882.536