Bí quyết xin Học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản – Học bổng là phần thưởng mà bất cứ ai đang bước trên con đường học vấn đều hướng tới. Đặc biệt là các bạn đi du học. Có một vài những bí quyết nhỏ để xin học bổng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn sau đây:

anh1

1.Đầu tiên vạch ra mục tiêu: Có được học bổng

2.Kết quả học tập xuất sắc.Bạn có thành tích học tập kết quả càng cao thì cơ hộ học bổng đến với bạn rất lớn.

3.Có 2 cách để bạn lựa chọn xin học bổng : trước khi sang Nhật hay sau khi sang Nhật

4.Có rất nhiều loại học bổng để bạn lựa chọn:

  •  Học bổng chính phủ Nhật Bản
  •  Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc
  •  Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản
  •  Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân
  •  Học bổng ở chính trường mình đang học…

5.Đầu tư vào những học bổng ít người biết .Những học bổng danh tiếng thế giới của các trường Đại học hàng đầu vô cùng danh giá, và cái giá để nhận được chúng cũng rất trầy trật. Vậy tại sao bạn không cho vào tầm ngắm những học bổng ít danh tiếng hơn, đồng nghĩa với khả năng giành được cũng cao hơn.

anh2

6. Hãy liên hệ với những cựu du học sinh Nhật đã từng đạt học bổng tại ngôi trường bạn đang theo học.Hãy tìm thông tin cần thiết, đặt câu hỏi và lắng nghe học hỏi kinh nghiệm.

7.Nộp hồ sơ đúng hạn.Điều này lại có vẻ như ai cũng biết nhưng bạn cần kiểm tra thật cẩn thận hồ sơ của mình.

8.Các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia tích cực các chương trình do lớp, trường tổ chức. Cơ hội học bổng dành cho các bạn tham gia công tác đoàn đội là rất lớn.

9.Ngoại ngữ rất quan trọng trong quá trình xin học bổng .Vì thế bạn hãy tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ tiếng Nhật và tiếng Anh thật tốt nhé, bạn sẽ có cơ hội đạt được học bổng là rất cao.

10.Viết bài luận tốt. Điều này rất quan trọng trong việc xin học bổng, bạn cần thể hiện những điểm xuất sắc, gây ấn tượng nhất của mình và đặc biệt là phải thể hiện được cho họ thấy sự đam mê học hỏi của mình lớn đến mức nào.

Cuối cùng, cho dù bạn đã hội tụ rất nhiều yếu tố, thì may mắn cũng là một phần không thể thiếu trong việc xin học bổng. Bạn hãy coi việc xin học bổng như một trò cá cược, và khi bạn chiến thắng, bạn sẽ hả hê vô cùng! Còn khi bạn thất bại, hãy cứ mỉm cười và tiếp tục con đường vì phía trước còn vô cùng nhiều cơ hội để bạn khẳng định mình.

 Chúc bạn luôn thành công!