Hiểu cho đúng bản chất của chương trình du học tự túc

Nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Vì vậy việc lựa chọn du học tự túc tại Nhật sẽ hiện thực hóa mong muốn này.

du-hoc-nhat-ban-sau-tot-nghiep-thpt
Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và rèn luyện cho các em học sinh, sinh Việt Nam

Gần đây, phong trào du học Nhật Bản tự túc (du học Nhật Bản vừa học vừa làm) đang được nhiều người chú ý. Cũng chính vì sự mập mờ, tư vấn không rõ ràng của một số công ty tư vấn du học Nhật Bản khiến nhiều người không hiểu hết được du học vừa học vừa làm bản chất nó là như thế nào rồi từ đó nhiều gia đình lựa chọn hình thức này để cho con em sang Nhật bản với mục đích kiếm tiền thay vì học tập rèn luyện.

Dường như đang có một sự thiếu rạch ròi ngay từ đầu trong nhận thức của phụ huynh học sinh giữa một bên là đi du học và một bên là mượn cớ du học để được cấp visa nhập cảnh sang nước ngoài lao động kiếm tiền (xuất khẩu lao động). Điều này đang tiềm ẩn những nguy cơ đổ vỡ tâm lý nếu trong quá trình du học cơ hội việc làm không được như ý.

du-hoc-tu-tuc-vua-hoc-vua-lam-o-nhat
Không hiểu rõ bản chất của chương trình du học vừa học vừa làm khiến việc đi du học trở lên sai lầm

Khi đi du học với mục đích sang là để kiếm tiền thì trong đầu các em luôn chịu áp lực về kinh tế, luôn nghĩ đến việc đi làm thêm để kiếm tiền gửi về gia đình. Từ đó các em sẽ không màng đến việc học tập cuối cùng là ảnh hưởng đến cả quá trình du học Nhật Bản của mình.

Mong rằng, các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình đi du học tự túc vừa học vừa làm cần có cái nhìn rõ ràng hơn về chương trình này. Từ đó vạch rõ mục tiêu cho con em mình rằng: du học vừa học vừa làm mục đích chính vẫn là việc học tập, việc làm thêm hàng ngày chỉ để giúp các em có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí + học phí nhà trường khi sống và học tập tại Nhật. Tuyệt đối không lạm dụng việc làm thêm để tránh ảnh hưởng đến việc học tập của các em.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về chương trình du học tại Nhật các bạn vui lòng liên hệ:

SĐT: 04. 62537064 / Hotline: 0987490716 – 0919828100

Email tư vấn: manhtaitms@gmail.com