Hiện trạng đổ xô đi học tiếng Nhật tại Việt Nam

Học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm hay thăng tiến trong công việc sau này. Một người biết nhiều thứ tiếng sẽ là một lợi thế xin khi đi xin việc.

Hiện nay , nhiều người lựa chọn hoc tieng nhat là ngôn ngữ tiếp theo sau tiếng Anh vì nhận thấy rằng Nhật Bản đang là nước đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Và việc học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn sau này , nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn theo đuổi ngôn ngữ này đến cùng.

Đổ xô đua nhau đi học tiếng Nhật

Các lớp học tiếng Nhật hay các trung tâm thường xuyên tuyển sinh các lớp dài hạn và ngắn hạn. Nhưng theo thực tế các bạn khi đi học ban đầu rất đông , sau một vài tuần số lương giảm đi rất nhiều. 

Theo một giáo viên tiếng Nhật : “Cứ mỗi lần mở khóa mới dành cho người bắt đầu học thì có đông học sinh học lắm, một lớp tầm hơn 20 em. Thế nhưng sau khoảng 3, 4 tuần là bắt đầu nghỉ dần nghỉ mòn, nhiều em vừa mới học xong bảng chữ cái và đang dần chuyển sang bản Kanji thì bắt đầu than thở về mức độ khó nhằn của tiếng Nhật, cố gắng lắm cũng học thêm vài tuần rồi tự động nghỉ hết.”

hoc-tieng-nhat

Tiếng Nhật vốn dĩ là một ngôn ngữ rất khó học trên thế giới , gồm có 3 bộ chữ chung nhưng khó học nhất là bộ chữ kanji ( chữ Hán ) . Để có thể gắn bó và yêu thích ngôn ngữ này , các bạn buộc phải có một quyết tâm cao độ , phải có một mục tiêu rõ dàng và xác định được hướng đi của mình thì mới có thể gắn bó lâu dài với tiếng Nhật được.

Có nhiều bạn học sinh đi học nhưng cứ mang tư tưởng đi học thêm cho biết , tư tưởng vừa học vừa chơi thì không thể nào học được. Có nhiều bạn sau khi học tiếng Nhật đều nói rằng học tiếng Anh đơn giản hơn rất nhiều . Điều đó chứng tỏ rằng tiếng Nhật vô cùng khó học và khi học chúng ta phải xác định rõ ràng và tập trung cao độ.

Tiếng Nhật có gì hấp dẫn

Từ khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên quyết tâm cao độ. Bạn hãy đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng để có thể cố gắng hết mình .

Bạn học tiếng Nhật với mục đích gì ? Bạn định đi du học , hay bạn muốn đi du lịch Nhật Bản hiểu biết hơn về văn hóa ,phong tục tập quán … Dù là những lý do gì đi chăng nữa nhưng đó là những mục tiêu quyết tâm của bạn.

hoctiengnhat2

So với tiếng Trung thì tiếng Nhật phát âm nhẹ hơn rất nhiều . So với tiếng Anh thì khó hơn rất nhiều , nhưng hiện tại tiếng anh bây giờ là phổ biến rồi. Nếu bạn có dự định đi học thêm một thứ tiếng nào đó thì nên đi học thêm tiếng Nhật, vì đối với người Nhật họ rất coi trọng quốc ngữ của mình.

Với việc học tiếng Nhật các bạn mới học sẽ cảm thấy khó và rất dễ nản. Nhưng một khi bạn đã học và chuyên sâu với nó bạn sẽ cảm thấy như được thu hút với tiếng Nhật. Mỗi một ngôn ngữ nào đó đều có sức hút riêng của nó , và muốn thông thạo một ngôn ngữ nào đó thì chúng ta hãy chuyên tâm học thật sự , có như vậy thì bạn mới mang lại hiệu quả cao được .