Những hành trang du học Nhật Bản

Khi đi du học các bạn phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ và còn rất nhiều việc cần phải chuẩn bị. Việc học tiếng là một trong những việc vô cùng quan trọng để xin được visa du học . Khi bạn đi du hoc nhat ban bạn phải trải qua thời gian học tiếng vất vả để có thể xin được visa du học Nhật . Tuy nhiên khi đã xin được visa rồi các bạn cần phải chuẩn bị thêm những kiến thức và tìm hiểu các văn hóa tại Nhật Bản để có thể thích nghi dễ dàng khi đặt chân trên đất nước Nhật Bản và dễ dàng thành công trong việc đi làm tại Nhật Bản. Sau đây Tms Edu xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi du học Nhật Bản . 

Co-hoi-lam-them-tai-Nhat

Đầu tiên đó chính là vấn đề quần áo , giày dép của các du học sinh tại Nhật Bản. Đến với một đất nước tươi đẹp thế này thì điều khác biệt là thời tiết . Ở Nhật thời tiết thường rất lạnh hơn rất nhiều ở Việt Nam . Ở một số vùng khi thời tiết chuyển sang mùa đông thì các bạn cần phải chuẩn bị những bộ quần áo rét cực dày để giữ ấm người khỏi giá rét phải không nào. 

Với giầy dép thì đây là một trong những điều khác biệt nữa đối với người Việt Nam, hầu hết ở Nhật đều đi giầy, dép bệt và đi theo trường phái rộng rãi thoải mái giống như quần áo vậy. Sở dĩ như thế là vì do ở bên Nhật chủ yếu là đi bộ và đi tàu điện ngầm nên việc sở hữu nhiều đôi giầy cao gót là vô cùng hiếm. Vậy nên tốt hơn cả là du học sinh nên chuẩn bị cho mình vài đôi giầy thể thao và dép thoải mái để đi nhé.

Tiếp đến là phải kể đến ẩm thực. Khi mới sang thì các bạn sẽ choáng ngợp bởi sự phong phú và đắt đỏ của các thực phẩm Nhật Bản. Vốn là 1 vùng đất ko được thiên nhiên ưu đãi về đất đai nên những thực phẩm như gạo, thịt bò, thịt lợn, rau củ quả… là rất đắt đỏ. Chưa kể khi mới sang thì có thể các bạn du học sinh sẽ ko quen với đồ ăn Nhật nên sẽ liên tiếp gặp khó khăn. Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị vài món đồ khô để mang theo bên mình để có thờ gian làm quen và hòa nhập với ẩm thực nơi đây. Khi đã quen thì các bạn có thể sẽ còn yêu thích món ăn Nhật Bản chẳng kém các món ăn cổ truyền ở Việt Nam đấy. Song song với đó, các món ăn như thịt gà, trứng và các món hải sản lại có giá rẻ hơn. Nếu các bạn sống chung và mua đồ ăn cho cả tuần thì sẽ được giá rẻ hơn nữa, và khi nấu chung các bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá khá để bù vào chi phí sinh hoạt khác đấy.

Sau ẩm thực chính là vấn đề bảo vệ sức khỏe của du học sinh. Chuyện lạ thời tiết và sinh hoạt ăn uống ko hợp sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe suy giảm và bị mắc 1 số bệnh thông thường như đầy bụng, dị ứng, cảm, đau đầu, sổ mũi….. Nên biết rằng tiền thuốc và tiền khám bệnh ở Nhật là vô cùng đắt đỏ so với 1 du học sinh khi mới sang Nhật. Đấy là chưa kể đến việc bất đồng về ngôn ngữ sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi chữa bệnh hay mua thuốc ở Nhật. Vậy nên tốt hơn hết là các bạn du học sinh nên mua cho mình những thuộc để chữa những bệnh thông thường kia để phòng thân nhé. Nhưng đó là những vấn đề sức khỏe thông thường, nhưng khi các bạn đi du học thì đã đóng bảo hiểm y tế thì khi các bạn có vào khám chữa bệnh ở trong bệnh viện thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Các bệnh viện bên Nhật có điều kiện chăm sóc y tế rất tốt, các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.