Gợi ý cho việc học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Cách học tiếng Nhật tốt nhất là gì? Đó là một câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên du học Nhật đang tự hỏi và gặp nhiều khó khăn trong vấn đề học tiếng của mình.Sau đây sẽ là những chia sẻ các phương pháp và lời khuyên khi học tiếng Nhật rất bổ ích .

nhatbanduhoc.com12

Cuốn Pimsleur audio-only phần I, II và III, khá tốt cho việc nhập môn học tiếng Nhật. Không mất nhiều thời gian, cuốn audio-book này giúp bạn phát âm chuẩn rất hiệu quả và đáng giá.

Rosetta Stone. Học thông qua chương trình này bằng cách đọc Kanji, Hiragana và tra các từ vựng không biết trong từ điển. Cách học rất đồng nhất và bạn sẽ học được rất nhiều từ các cụm từ, từ mới. Giống như cuốn Pimsleur, giá cuốn này khá đắt.

Sử dụng kim từ điển Canon Wordtank hàng ngày.

Một cách khác tự học Hiragana là học với các website cung cấp các từ gợi nhớ.

Đảm bảo bạn đã có một số lượng kiến thức đầu vào nhất định. Hãy học với bất cứ thứ gì phù hợp với bạn như sách báo, phim, nói chuyện bằng tiếng Nhật nhưng phải kiểm tra có 2 điều kiện sau:

 

Thứ nhất, bạn phải hiểu chúng ở một cấp độ nào đó. Có thể không hoàn toàn nhưng phải đủ để theo kịp bạn đang nghe gì, xem gì. Thứ hai, đó phải là thông tin hữu ích. Các chủ đề quen thuộc, các bài nói về gia đình, sở thích sẽ không giúp bạn cải thiện tiếng Nhật đáng kể. Cũng như việc xem các bộ phim với các từ lóng cũng vô ích. Hãy học những thứ được sử dụng rộng rãi.

Sử dụng một kim từ điển. Để khi bạn thức giấc vào lúc 4h sáng và tự hỏi “Ôi, tại sao tôi lại tốn thời gian để học tiếng Nhật” bạn có thể sử dụng nó để tra từ J.


Học Kanji. Điều này cực kỳ cần thiết cho việc mở rộng vốn từ. Bởi vì Kanji là bộ khung của tiếng Nhật nên học chúng sẽ giúp tăng từ vựng rất nhiều.

Đọc. Đọc các bài viết dễ, nhưng hãy đọc thật nhiều. Hầu hết kiến thức trong cuộc sống bạn có được là thông qua việc đọc. Việc học tiếng Nhật cũng vậy. Đọc với furigana (dòng chữ hiragana được in trên chữ Kanji) là một cách học tốt.

Tham gia các lớp học. Cách học này khá nhanh và hiệu quả. Có một số bạn phàn nàn rằng học đã tham gia một khóa tiếng Nhật nhưng tất cả những gì họ học được chỉ là 50 từ Kanji. Điều đó có vẻ là lỗi của giáo viên. Vấn đề là do bạn. Lớp học chỉ cung cấp một lịch trình học, cơ hội để luyện tập và không ai ngăn cản bạn học nhiều thêm nữa.

Đừng bỏ cuộc. Học tiếng Nhật khá thú vị, đôi khi rất cần thiết khi bạn sống ở Nhật. Nhưng nhiều người sẽ thấy khó khăn khi học Kanji. Nhiều người cố gắng học tiếng Nhật thật chăm chỉ khoảng 1 tới 1 năm rưỡi rồi sau đó mất tập trung, bỏ học một vài ngày, sau đó một vài ngày trở thành một vài tuần, rồi một tháng. Sau đó bạn gặp một người nói rằng họ học tiếng Nhật chỉ mất 9 tháng rồi nghĩ rằng hóa ra mình đang có cách học sai. Vấn đề là hãy học kiên trì và đều đặn trong một thời gian dài. Hãy cố gắng làm điều đó.