Du học Nhật Bản và chứng minh tài chính

Để được đi du học Nhật Bản thì việc Chứng minh tài chính là rất cần thiết. Vậy phải chứng minh tài chính như thế nào? Sau đây Minh Long Edu xin đưa ra các phương pháp để phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về quá trình này.

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat
Trước khi đi du học Nhật Bản, du học sinh cần phải chứng minh tài chính trước.

Đối với tất cả du học sinh du học Nhật Bản tự túc đều phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho quá trình theo học tại Nhật. Hình thức chứng minh tài chính được chia làm 3 phần:

a) Phần tài khoản trong ngân hàng.

Trước năm 2010 gia đình du học sinh cần phải có sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu và phải được gửi vào ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ xin COE khoảng 6 tháng thì hiện nay gia đình du học sinh chỉ cần có sổ tiết kiệm 500 triệu là đủ (Không quy định gửi trước 6 tháng)

b) Phần chứng nhận nguồn thu nhập.

Trước năm 2010 nguồn thu nhập chỉ cần xác định thu nhập ổn định trong 1 năm khoảng 300 triệu thì hiện nay gia đình du học sinh bắt buộc phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định trong 3 năm gần nhất, mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu và phải có giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ.

c) Phần người bảo trợ tài chính.

Trước năm 2010 người bảo trợ tài chính cho du học sinh bắt buộc phải là người thân có tên trong sổ hộ khẩu gia đình thì hiện nay quy định này đã nới lỏng đi rất nhiều. Người bảo trợ tài chính có thể là bất kì ai miễn sao du học sinh chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với người đó.

Nếu đọc qua bạn có thể cảm thấy khó khăn với điều kiện gia đình mình, nhưng đừng lo lắng hãy liên hệ với Minh Long Edu để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tối đa và là nơi chắp cánh cho tương lai du học sinh Nhật Bản.