Đi phượt còng quanh Nhật Bản với bộ ảnh đẹp ngất ngây của du học sinh Việt Nam

Bộ ảnh tuyệt đẹp với những khung hình lãng mạn, bình yên, đẹp như tranh mà bạn trẻ này đã góp nhặt trên chuyến đi phượt vòng quanh khắp đất nước Nhật Bản của mình.

Nhật Bản là một quốc gia huyền bí và thú vị, chắc chắn là thế rồi. Bạn từng nghe đến Nhật Bản với nền văn hóa lâu đời, là thế giới của truyện tranh, là nơi của những điều kỳ cục xen lẫn phi thường. Vậy bạn có bao giờ nung nấu ý định đi phượt vòng quanh nước Nhật?

Anh chàng người Việt đang du học Nhật này đã dành quảng thời gian rảnh rỗi của mình để thực hiện ước mơ đó. Bằng chiếc máy ảnh thân thuộc, cậu đã ghi lại những góc thiên nhiên tuyệt đẹp của Nhật cũng như đường phố ở đây. Nhưng chỉ cần nhìn qua, chúng ta đã ấn tượng ngay với bộ ảnh này bởi tông màu film ma mị và kì bí của từng tấm hình.

phuot-vong-quanh-nhat-ban

Du học sinh: Phạm Mạnh Hiệp (nickname là Chester, sinh năm 1992) hiện đang sống và học tập tại Tokyo, Nhật Bản. Bắt đầu đến Nhật từ 4/2014, nước Nhật dường như  trở thành một phần không thể thiếu đối với Hiệp. Vì muốn chia sẻ văn hóa Nhật và cảm hứng sống tích cực đến nhiều bạn trẻ hơn nữa, cậu đã thực hiện dự án “See The World” – Phượt vòng quanh nước Nhật và đăng tải trên Facebook mang tên Chester Media, thu hút rất nhiều người theo dõi và xuýt xoa.

canh-dep-nhat-ban

canh-dep-nhat-ban1

Bộ ảnh được chụp ngẫu nhiên trên hành trình nên nó không hề có một concept nào trước. Mọi thứ  xuất phát từ tư duy hình ảnh của một người đã từng học mỹ thuật về sự cảm nhận ánh sáng. Tất cả ảnh đều được chụp bởi máy ảnh Sony A7R, nhưng được dùng lens film  lấy nét bằng tay 50 1.4 của Nikon được sản xuất rất lâu năm. Chính điều này đã khiến cho bộ ảnh có chất “phim” rất lạ và đặc biệt.

canh-dep-nhat-ban2

canh-dep-nhat-ban3

Dưới đây là những tấm ảnh tuyệt đẹp của chặng phượt 1 – mùa thu, được chụp bởi Mạnh Hiệp. Đa phần là chụp cảnh, vì người Nhật không thích tùy tiện lên hình. Phần 2 sẽ là mùa đông tuyệt đẹp của Nhật và có sự xuất hiện nhiều hơn những yếu tố con người.

canh-dep-nhat-ban4
canh-dep-nhat-ban5
canh-dep-nhat-ban6
canh-dep-nhat-ban7
canh-dep-nhat-ban8
canh-dep-nhat-ban9
canh-dep-nhat-ban10
canh-dep-nhat-ban11
canh-dep-nhat-ban12
canh-dep-nhat-ban13
canh-dep-nhat-ban14
canh-dep-nhat-ban15
canh-dep-nhat-ban16
di-phuot-o-nhat

di-phuont-tai-nhat
di-phuot-o-nhat-ban
di phuot o nhat ban
di phuot o nhat ban1
di phuot o nhat ban3
di phuot o nhat ban4
di phuot o nhat ban5
di phuot o nhat ban6
di phuot o nhat ban7

Theo: Kênh 14