Đi du học Nhật Bản tại thành phố nào là tốt nhất

Khi các bạn đi du hoc nhat ban thì tất cả ai cũng đều tìm hiểu về thành phố và môi trường từng nơi để mình theo học sau này. Tùy theo tính cách , tùy sở thích ….. của bạn để bạn có thể tìm cho mình thành phố phù hợp nhất để sinh sống . Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới , là nơi có nhiều sự hấp dẫn các du học sinh tìm đến học tập và nghiên cứu . Với sự thu hút nhiều thành phố phát triển sầm uất. Trong bài viết này , TMS Edu xin giới thiệu đến các bạn  thành phố nổi tiếng và cạnh nhau đó là Tokyo và Yokohama. 

Sống ở Tokyo

nui-phu-si

Tokyo không chỉ là một thành phố lớn còn là trung tâm kinh tế , chính trị , và thời trang của Nhật Bản . Đây là một thành phố có những trung tâm thương mại lớn của Nhật Bản như Akihabara, Shibuya và Harajuku.

Điều thú vị khi bạn sống tại Tokyo bạn sẽ cảm giác như được sống trong một tương lai vậy . Đây là một thành phố công nghệ cao với truyền thống và những điều mà con người chưa khám phá tới. Cửa hàng và các cửa hiệu đóng cửa khá muộn, bởi vì bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ thấy rất rất nhiều người. Đây có thể là một trải nghiệm rất độc đáo và thú vị với số lượng không giới hạn về các câu lạc bộ, quán bar và cuộc sống về đêm tuyệt vời khác.

Tokyo có nhiều điểm hấp dẫn không có nghĩa là không có điểm kém lợi thế. Sống ở Tokyo cực kỳ tốn kém. Từ giá thuê nhà với giá của thực phẩm, Tokyo là một trong những thành phố có mức sinh hoạt phí cao nhất trên thế giới. Bạn có nhiều cơ hội để gia nhập vào ngành giải trí tại đây. Các nhà tìm kiếm tài năng luôn muốn tìm kiếm cho các chương trình thương mại lớn của họ, trong khi có nhiều người nước ngoài lại chọn cách thử vận may để trở thành người mẫu.

Ưu điểm:

Nhiều cơ hội khác nhau

Cơ hội mua sắm và cuộc sống về đêm hầu như không giới hạn
Nhiều con phố nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku v.v…
Trải nghiệm sống độc đáo
Cơ hội việc làm cho người nước ngoài (bán thời gian hoặc toàn thời gian)
Nhược điểm:

Thành phố cực kỳ đông đúc
Nhà thuê và giá lương thực cao hơn mức trung bình ở Nhật Bản – đây là vấn đề mà nhiều bạn đi du học nhật bản lo ngại.
Nhiều người nước ngoài ở Tokyo, do đó bạn không có đầy đủ trải nghiệm truyền thống riêng của Nhật Bản.
Các Trường học tiếng Nhật nổi tiếng ở Tokyo: Viện Yoshida, Akamonkai, DBC Japanese School, Human Academy, Học viện giáo dục quốc tế Aoyama, trường Nhật ngữ thuộc Đại học quốc tế Tokyo….

Sống tại Yokohama

Yokohama là thành phố đông dân thứ 2 Nhật Bản với 3,6 triệu dân , nhưng lại được mô tả rằng cuộc sống thoải mái hơn so với Tokyo . Tại Yokohama bạn sẽ tìm được những nơi như Minatomirai một bến cảng tương lai với nổi bật là ánh sáng của bánh đu xe lớn và kiến trúc hiện đại , có khu phố tàu lớn nhất Nhật Bản . 

Yokohama không chỉ là một nơi tuyệt vời để bạn có thể đi du học Nhật Bản , nó cũng là nơi tuyệt vời bạn có thể sống. Tất nhiên nhà thuê ở đây rẻ hơn so với thành phố Tokyo .

Các đường phố và vỉa hè của Yokohama được làm khá rộng và nó mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái. Nếu bạn thấy mình cảm thấy ngột ngạt, nhưng vẫn muốn sống trong một thành phố lớn, Yokohama là nơi đáng để bạn chú ý. Đó là lý do tại sao nhiều gia đình Nhật Bản quyết định rời khỏi sự sầm uất của Tokyo và các đường phố đông đúc để sống một cuộc sống yên bình hơn tại Yokohama, trong khi vẫn có thể di chuyển nhanh chóng tới Tokyo vì chỉ mất 30 phút đi tàu điện tới Tokyo.

Ưu điểm:

Sinh hoạt phí thấp hơn 30% so với Tokyo
Gần với biển và có nhiều quận, huyện cực kỳ hiện đại
Đường xá ít đông đúc hơnTokyo
Mất 20-30 phút đi tàu điện tới Tokyo
Nhược điểm:

Ít cơ hội phát triển hơn so với Tokyo
Nếu bạn đi làm tại Tokyo thường xuyên, sẽ là tốn kém phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông.