Cuốn sách bổ ích cho những bạn muốn đi du học Nhật Bản

“Chỉ khi bạn thực sự thích một ai đó, bạn mới có thể dành nhiều thời gian và làm tất cả cho người đó. Ngoại ngữ cũng vậy, hãy coi nó như người yêu của bạn, khi đó bạn sẽ biết cách chinh phục nó”.

Có thể nhiều bạn còn đang hoang mang không biết học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả, làm sao để sớm đạt được ước mơ đi du học tại Nhật Bản thì cuốn sách Nhật Bản đến và yêu sẽ là cẩm nang thú vị, giúp bạn giải đáp được những băn khoăn của chính bản thân, cùng với đó nó sẽ là động lực hun đúc và duy trì tình của bạn với tiếng Nhật.

Trong Nhật Bản đến và yêu, tác giả Dương Linh ví von tiếng Nhật như “một chàng trai đáng yêu, khó tính, khó hiểu” nhưng không có nghĩa là không thể chinh phục. Quan trọng là cảm nhận và yêu chàng theo cách riêng của chính bạn và đặc biệt phải luôn kiên trì, không được nản chí trong quá trình chinh phục chàng.

Tiếng Nhật bị “mang tiếng” là một trong những thứ ngôn ngữ khó nhất Thế giới bởi nó có thêm “mớ oái oăm” mang tên Kanji (Chữ Hán). Chữ Hán luôn được coi là “cơn ác mộng” với những người học tiếng Nhật. Ngay cả người Nhật cũng không thể nhớ quá 2.000 chữ Hán. Thế nên, cách học tốt nhất, tự nhiên nhất theo tác giả Nhật Bản đến và yêu – Giảng viên trường Đại học Quốc tế Nagasaki, Dương Linh thì: “Tốt nhất là đọc nhiều, viết nhiều, nói nhiều. Học không phải là nhớ hàng ngàn từ thật nhanh. Hãy học dần dần, từng chút một nhưng phải đều đặn mỗi ngày, dùng đi dùng lại. Học thuộc lòng 100 từ không bằng dùng nhiều 10 từ một cách nhuần nhuyễn”.

nhat-ban-den-va-yeu
“Nhật Bản đến và yêu” không đơn giản chỉ là cuốn sách giúp bạn thêm yêu tiếng Nhật mà nó còn giúp bạn có thể khám phá nhiều điều bổ ích từ đất nước “mặt trời mọc”

Cuốn sách Nhật Bản đến và yêu không chỉ đơn giản là câu chuyện về bí kíp chinh phục tiếng Nhật mà còn là trải lòng của cô gái đầy tài năng, mạnh mẽ về 5 năm sống, học tập và làm việc tại xứ sở Phù Tang. Trải nghiệm du học Nhật Bản của Dương Linh đủ sức khiến những ai đang khao khát đặt chân đến Nhật tò mò, đủ sức tiếp thêm nghị lực cho những bạn du học sinh đang đi trên con đường chông gai, và đủ sức đồng cảm với những người đã trải qua quãng thời gian sinh sống, học tập ở Nhật. Bởi Dương Linh hiểu rằng Nhật Bản không chỉ là thiên đường với những cảnh đẹp tuyệt vời, ẩm thực phong phú, nền giáo dục văn minh, hiện đại… mà còn là những tháng ngày tha hương lao động cực khổ, sợ hãi đối diện với động đất hay chấp chới trong vòng sinh tử của trận sóng thần chưa từng có trong lịch sử. Nhật Bản có nụ cười, có vinh quang nhưng cũng có nước mắt và những nỗi cô đơn thường trực.

Theo: Thể thao văn hóa

Bình luận

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ về bài viết ngày.