Chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi sang Nhật du học

Tháng 1-4-7-10 hằng năm là lúc mà các du học sinh vô cùng háo hức và không kém phần hồi hộp bởi đây là thời điểm mà các bạn chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật để thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình. Thời điểm này các bạn nên chuẩn bị kỹ càng cả về vật chất lẫn tinh thần để có thể sẵn sàng đối mặt với cuộc sống sa lạ nơi đất khách quê ngoài.

Chuẩn bị tài chính

Các bạn du học sinh nên chuẩn bị trong người khoảng 8-12 man khi mới sang Nhật. Số tiền này giúp các bạn trang trải chi phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở (nếu không ở trong ký túc xá)… trong 1 2 tháng đầu. Một số bạn ở xa trường còn phải trang trải chi phí tầu xe nữa nhé.

yen-nhat
Nên chuẩn bị từ 8-12 cho sinh hoạt phí của bạn trong những tháng đầu tại Nhật

Đồ dùng cá nhân:

Theo mình, để tiết kiệm được chi phí một cách tối đa thì du học sinh nên mang những vật dụng cá nhân cần thiết và quen thuộc của mình sang Nhật. Một số đồ ăn sẵn như: mì ăn liền, ruốc, bánh…  cũng là một gợi ý tốt. Hãy nhớ, mang thật nhiều đồ từ Việt Nam đi, miễn không vượt quá trọng lượng vé máy bay của bạn không cho phép.

DO-DUNG-NEN-CAM-THEO-KHI-DI-DU-HOC-NHAT-BAN
Hãy cầm theo càng nhiều đồ từ nhà đi càng tốt, miễn là không vượt quá trọng lượng chuyến bay cho phép

Tinh thần tốt

– Vốn tiếng Nhật: Bạn nên trang bị cho mình đủ vốn từ tiếng Nhật cần thiết. Giống như các du học sinh tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc khác, ngay từ đầu bạn nên học tiếng Nhật theo chuyên ngành mà bạn định làm. Điều này rất thuận tiện cho bạn trong quá trình làm việc tại Nhật. Người ta nói, bạn hiểu ngay, lắm bắt công việc nhanh chóng.

– Trao dồi văn hóa của người Nhật: Người Nhật vốn nổi tiếng về tính kỷ luật trong công việc. Họ gần như quá quen thuộc với guồng công việc có ấp lực cao. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị tâm lý tốt để có thể thành công khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

– Làm quen với cuộc sống xa nhà: Bạn nên biết rằng cuộc sống không có người thân bên cạnh là khó khăn vất vả thế nào, hơn nữa lại là một đất nước xa lạ, áp lực làm việc, nỗi nhớ người thân bạn bè là những gì bạn sẽ phải trải qua. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một ý chí kiên cường, sự quyết tâm lớn mới có thể vượt qua được

Trên đây là những hành trang mà bạn cần chuẩn bị thật tốt trước chuyến đi du học của mình, khi đã chuẩn bị tốt được những điều này thì chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống hoàn toàn dễ dàng tại một đất nước hoàn toàn xa lạ như Nhật Bản

Xem thêm : Kinh nghiệm du học Nhật Bản